Công tác đảng

Phường Ngọc Thụy sơ kết đánh giá thực hiện Đề án số 15-ĐA/QU của Quận ủy; Triển khai Nghị quyết lãnh đạo và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2021
Ngày đăng 31/12/2020 | 18:30  | Lượt xem: 534

Sáng ngày 31/12/2020, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá thực hiện Đề án số 15-ĐA/QU của Quận ủy.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Quận ủy viên, Chánh Thanh tra nhà nước Quận Long Biên; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ; Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể Chính trị - xã hội, công chức chuyên môn phường; Bí thư chi bộ các chi bộ trực thuộc, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận 26 tổ dân phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU phường trình bày báo cáo

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Đề án số 15-ĐA/QU của Quận ủy do đồng chí Bí thư đảng ủy trình bày, báo cáo đã nêu rõ: Năm 2020, việc thực hiện sắp xếp, kiêm nhiệm chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách cấp phường, tổ dân phố trên địa bàn phường Ngọc Thụy đã cơ bản phù hợp, đáp ứng yêu cầu, quy định của Nghị định số 34, ngày 24/4/2019 của Chính phủ, Nghị quyết số 08 ngày 10/7/2019 của HĐND Thành phố, Đề án số 15 ngày 27/9/2019 của Quận ủy Long Biên. Các phương án bố trí kiêm nhiệm linh hoạt, đảm bảo tất cả các chức danh đều được bố trí theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, các hội đang hoạt động ở cấp phường. Song song với đó thực hiện chính sách sẽ khuyến khích, đẩy mạnh sắp xếp người hoạt động không chuyên trách ở phường và tổ dân phố theo hướng kiêm nhiệm các chức danh; giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách và một số chức danh khác, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của đội ngũ hoạt động không chuyên trách và một số chức danh khác; tăng thu nhập cho người hoạt động không chuyên trách khi kiêm nhiệm; đồng thời ngân sách phường được sử dụng hiệu quả hơn; bố trí được cán bộ có năng lực, sức khỏe, phù hợp với vị trí đảm nhiệm và được đông đảo cán bộ, nhân dân đồng tình ủng hộ.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế: về chất lượng một số công việc sau sáp nhập; những khó khăn nhất định do cán bộ bán chuyên trách tổ dân phố bị cắt giảm, kiêm nhiệm sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả, chất lượng công việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tổ dân phố.

Tại phần thảo luận có 3 ý kiến, các ý kiến đều đồng thuận với báo cáo đánh giá, đồng thời minh họa thêm một số kết quả thực hiện tại các tổ dân phố và tập trung nêu lên quan điểm, đề xuất giải pháp để khắc phục những hạn chế khi triển khai đề án trong thời gian tiếp theo.

Các ý kiến tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thế Thạch, UVBTV, trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai Đề án trên địa bàn phường Ngọc Thụy và những đề xuất, các giải pháp mà các đại biểu đã đóng góp ý kiến tại Hội nghị. Đối với nhiệm vụ năm 2021, đồng chí đề nghị, Đảng ủy phường Ngọc Thụy căn cứ nhiệm vụ được giao, xây dựng Nghị quyết lãnh đạo; nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và mong rằng cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Ngọc Thụy phát huy những mặt mạnh của địa phương, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung Đề án 15 của Quận ủy.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy phường đã lĩnh hội ý kiến chỉ đạo và tiếp thu những ý kiến đóng góp tại Hội nghị; trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan việc triển khai thực hiện Đề án; các kiến nghị, đề xuất không thuộc phạm vi thẩm quyền sẽ được Đảng ủy phường tổng hợp báo cáo Quận ủy. Đồng chí khẳng định năm 2021, Đảng ủy phường sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nắm bắt tình hình, sâu sát hơn với quyết tâm thực hiện có hiệu quả đề án 15-ĐA/QU của quận ủy Long Biên.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị sơ kết, Đảng ủy, UBND phường đã triển khai Nghị quyết lãnh đạo và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2021 với từng nội dung nhiệm vụ cụ thể và đã nhận được sự nhất trí cao của Hội nghị.

(Nguồn: VPĐU-UBND)