Công tác đảng

Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý I/2022
Ngày đăng 11/04/2022 | 20:00  | Lượt xem: 212

Sáng ngày 09/4/2022, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý I/2022.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Thâu – Báo cáo viên cao cấp trung ương. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Tấn – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí trong Đảng ủy, thường trực Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, trưởng phó các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí báo cáo viên trực tiếp truyền đạt, thông tin những nội dung quan trọng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội – an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng của Đảng và Nhà nước ta. Báo cáo viên cũng đã truyền tải những thông tin chính thống về tình hình thời sự trong nước và thế giới; công tác đối ngoại của Đảng, nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; tình hình Biển đông; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua… một số nội dung liên quan đến các hoạt động trong nước cũng như tình hình, diễn biến xung đột giữa Nga và Ukraine hiện nay và tính toán chiến lược của các bên.... Trong đó tập trung phân tích, đánh giá hình kinh tế, chính trị, đối ngoại trong thời gian gần đây và những tác động đến tình hình khu vực và Việt Nam. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia tăng trưởng cao nhất trên thế giới.

Đồng chí Báo cáo viên đã giành nhiều thời gian truyền tải và phân tích kỹ về tình hình Biển đảo Việt Nam, những quyết sách của Nhà nước ta. Tình hình ngoài biển Đông hiện nay vẫn còn diễn biến phức tạp; đặc biệt là có sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine hiện nay, trước tình hình đó, đòi hỏi Việt Nam phải có biện pháp xử lý khôn khéo cả về đối nội lẫn đối ngoại để duy trì môi trường hòa bình, tranh thủ sự ủng hộ, tiếp tục ổn định phát triển, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung triển khai các biện pháp phục hồi nền kinh tế sau đại dịch. Đảng, Nhà nước ta luôn xác định 6 giải pháp chiến lược để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; Tăng cường sức mạnh tổng hợp, sức mạnh an ninh; Đẩy mạnh đấu tranh pháp lý, đấu tranh ngoại giao; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền.

Đồng chí nhấn mạnh: Nhân dân ta từ lâu đã đúc kết: “trong ấm, ngoài êm”. Đây không chỉ là bài học sâu sắc về đối nhân, xử thế trong mỗi gia đình mà còn cả quốc gia. Lịch sử dân tộc nhiều lần chứng minh, khi nội bộ đoàn kết, lòng dân hòa thuận thì biên cương, bờ cõi yên ổn. Vậy nên, các đồng chí cán bộ, đảng viên cần phải tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biển, đảo. Củng cố niềm tin và tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong hệ thống chính trị và nhân dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta luôn chung sức, đồng lòng, phát huy cao độ sức mạnh tổng hợp, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên biển để phát triển đất nước.

Thông qua Hội nghị thông tin thời sự giúp các đồng chí cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phường Ngọc Thụy nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, nắm bắt những thông tin mới và chính xác về tình hình thời sự trong nước và thế giới, đặc biệt là tình hình Biển đông hiện nay. Từ đó, có sự thống nhất cao trong ý chí và hành động, góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Tuyên truyền thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; về công tác giải phóng mặt bằng các dự án lớn, trọng điểm trên địa bàn phường năm 2022…

(Nguồn: VPĐU phường)