Công tác đảng

Đảng ủy Phường Ngọc Thụy sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý I/2018
Ngày đăng 12/04/2018 | 07:12  | Lượt xem: 725

Chiều ngày 11/4/2018, tại Phòng họp 1, Đảng ủy phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2018.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân; Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, Ủy viên UBKT Đảng ủy; các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Viết Tấn Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường trình bày báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát  quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018.

Nhìn chung công tác kiểm tra, giám sát đã được Đảng ủy và các Chi bộ quan tâm, ngay từ đầu năm từ Đảng ủy đến các chi bộ đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2018 và triển khai thực hiện; trong quý I/2018, Đảng ủy phường đã giám sát chuyên đề đối với 6 chi bộ và 6 đồng chí bí thư chi bộ về thực hiện Chương trình 03 của Quận ủy; công tác lãnh đạo hoạt động tổ dân phố, ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể ở tổ dân phố 2018. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra đối với 7 chi bộ về thu, nộp đảng phí.

Các chi bộ trực thuộc đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát cấp ủy viên cùng cấp và Đảng viên năm 2018; trong quý I đã giám sát chuyên đề đối với 7 đảng viên về thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Giám sát thường xuyên đối với 92 đảng viên.

Hội nghị đã có 7 ý kiến của các đồng chí dự hội tập trung vào công  tác nghiệp kiểm tra, giám sát của chi bộ đối với đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận kết quả công tác kiểm tra, giám sát quý I/2018 của Đảng ủy phường Ngọc Thụy, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm tiếp tục thực hiện trong quý II/2018 đó là: Từ Đảng ủy đến chi bộ trực thuộc Đảng bộ tiếp tục rà soát, bổ sung kế hoạch kiểm tra, giám sát và bám sát kế hoạch để tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác giám sát về xây dựng và thực hiện kế hoạch tu dưỡng của cán bộ, đảng viên theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc./.

Một số hình ảnh tại hội nghị sơ kết: