Công tác đảng

Đảng ủy phường Ngọc Thụy sơ kết công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận, quy chế dân chủ quý III/2018
Ngày đăng 26/09/2018 | 16:04  | Lượt xem: 583

Sáng ngày 26/9/2018, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận, quy chế dân chủ quý III; triển khai nhiệm vụ quý IV/2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, trưởng khối dân vận; đồng chí Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ; các đồng chí trong Đảng ủy, UBKT Đảng ủy; Trưởng, phó các ngành đoàn thể phường; Bí thư chi bộ và các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra giám sát của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Tại hội nghị sơ kết công tác KTGS; công tác dân vận, QCDC ở cơ sở quý III/2018

Hội nghị đã nghe báo cáo kêt quả công tác kiểm tra, giám sát; công tác Dân vận, quy chế dân chủ quý III, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2018.

Đ/c Nguyễn Thị Châm, PCN UBKT và đ/c Nguyễn Viết Tấn, PBTTTĐU, Chủ nhiệm UBKT, trưởng khối dân vận trình bày báo cáo tại hội nghị

Đối với hoạt động công tác kiểm tra giám sát: Đảng ủy, BTV Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra đối với 3/2 chi bộ và 2/1 đảng viên về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Chương trình 01-CTr/QU ngày 15/10/2015 của Quận ủy. Kiểm tra kết quả lãnh đạo việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự đối với chi bộ Công an phường. Tổ chức giám sát chuyên đề đối với 4/2 chi bộ và 2/1Đảng viên trong thực hiện QCDC, hoạt động tổ dân vận năm 2018; giám sát 2/1 chi bộ trong thực hiện NQ Trung ương 4 (khóa XII)

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường đã kiểm tra 6 chi bộ; tính đến hết tháng 9/2018 UBKT đảng ủy đã  tiến hành 3 cuộc giám sát chuyên đề đối với 11/9 chi bộ và 7/6 đảng viên.

Công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc cũng được thực hiện nghiêm túc: Chi bộ tổ 25 kiểm tra 1 Đảng viên về thực hiện nhiệm vụ; 40 chi bộ đã giám sát thường xuyên đối với 381 Đảng viên; 24 chi bộ giám sát chuyên đề đối với 40 Đảng viên; chi bộ 17 thi hành kỷ luật (bằng hình thức khiển trách) đối với 1 Đảng viên vi phạm Chính sách dân số. Các chi bộ luôn bám sát kế hoạch tổ chức thực hiện, nhất là trong giám sát chuyên đề đối với Đảng viên được thực hiện nghiêm túc, bài bản.

Đối với công tác dân vận đã đạt được nhiều kết quả khả quan; tình hình dư luận trong nhân dân tương đối ổn định, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương. Trong quý đã tổ chức thông tin thời sự, quán triệt Nghị quyết TW VII (khóa XII) tới toàn thể cán bộ, đảng viên; cử 21 quần chúng ưu tú học lớp nhận thức về Đảng; tổ chức tốt tọa đàm vai trò của tổ dân vận ở tổ dân phố.

Khối vận phường và tổ dân vận các tổ dân phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của phường, của tổ để hoạt động, đã vận động nhân dân nộp thuế đất phi nông nghiệp được 2.131.715.000đ; vận động nhân dân tham gia hiến máu đợt II được 134 ĐV máu; vận động ủng hộ đồng bào khắc phục mưa lũ được 29.715.000đ nộp về Hội CTĐ quận kịp thời; vận động ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được 229.010.000đ đạt 190%, “Quỹ vì người nghèo” đến hết 12/9/2018 được 170.530.000 đồng...

Công tác tuyên truyền thực hiện QCDC ở cơ sở và 6 QCDC trong các loại hình mới trong quý III tiếp tục được quan tâm, đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân nên cũng đạt được hiệu quả cao.

Phương hướng nhiệm vụ quý IV/2018 trong hoạt động công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận và quy chế dân chủ  đã được xây dựng cụ thể chi tiết đối với từng nội dung để tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện.

Hội nghị đã có 4 ý kiến làm rõ thêm kết quả công tác kiểm tra, giám sát quý III nhất là về việc kiểm tra, giám sát tại các chi bộ và công tác Xanh - Sạch - Đẹp trên địa bàn, tại các khu vực công cộng; đưa ra những giải pháp để nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác dân vận đối với các hoạt động tại các tổ dân phố, khu dân cư.

Ý kiến tham luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy đã tiếp thu các ý kiến tham luận tại hội nghị, giải thích, làm rõ thêm những vấn đề đại biểu quan tâm; đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung trọng tâm quý IV/2018 và yêu cầu các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ tiếp tục bám sát kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2018 của Đảng ủy phường; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ, rà soát kế hoạch đã xây dựng, tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện, đảm bảo toàn Đảng bộ hoàn thành trước 31/10/2018. 

Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận, quy chế dân chủ quý III/2018 của Đảng ủy phường Ngọc đã kết thúc sau gần 2h làm việc.

(Nguồn: UBKT ĐU)