Công tác đảng

Hội nghị giao ban dư luận xã hội phường Ngọc Thụy tháng 01/2019
Ngày đăng 24/01/2019 | 08:21  | Lượt xem: 209

Chiều ngày 22/01/2019, tại phòng họp 1 UBND phường, Tổ dư luận xã hội phường tổ chức Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội tháng 01/2019.

Dự và Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Tấn – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Tổ trưởng tổ dư luận xã hội phường; Dự hội nghị có các đồng chí trong tổ dư luận xã hội phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Tổ trưởng tổ dư luận xã hội phường trình bày Báo cáo tổng hợp phản ánh dư luận xã hội tháng 01/2019.

Đ/c Nguyễn Viết Tấn, PBTTTĐU, TT tổ DLXH chủ trì hội nghị

Nhìn chung trên địa bàn phường không có vấn đề bức xúc lớn xảy ra, các hoạt động đều đã được kiểm soát, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội phường đã nắm bắt phản ánh kịp thời, nhất là những vấn đề nảy sinh, vướng mắc ở tổ dân phố đến Đảng ủy, UBND phường để trả lời, giải quyết có hiệu quả về công tác giải phóng mặt bằng trọng tâm là các dự án đường, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Thường xuyên thông tin đến cán bộ, Đảng viên, nhân dân về những chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước, qua đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ và các hoạt động trên địa bàn phường.

Tại hội nghị 11 ý kiến trao đổi, phản ánh tình hình dư luận xã hội tại địa bàn dân cư: Nhân dân đồng tình, ghi nhận việc giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm đất công của ngôi mộ cổ tại TDP 17. Đề xuất ý kiến về vấn đề quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường; về chất lượng một số công trình (nắp hố ga không đảm bảo chất lượng); về việc ảnh hưởng đến môi trường, ATGT, an sinh xã hội của nhân dân khi Công ty Khai Sơn thực hiện các dự án; việc tái định cư cho các hộ tổ dân phố 15 trong phạm vi đường 40m. Về công tác tuyên truyền và tri ân những người đã tham gia chiến tranh Biên giới phía Bắc, nhân kỷ niệm 40 năm (17/02/1979-17/02/2019) các vấn đề dân sinh, bức xúc khác.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Viết Tấn Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Tổ trưởng tổ dư luận xã hội phường tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, đánh giá cao sự nắm bắt dư luận của đội ngũ cộng tác viên trong thời gian qua, đồng chí định hướng nhiệm vụ trong tháng 02/2019:

- Tiếp tục nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội, tích cực phản ánh thông tin tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tình hình kinh doanh, sản xuất, đời sống của nhân dân… đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi; về thực hiện chế độ cho Người có công và gia đình chính sách; việc tổ chức thực hiện mừng thọ Người cao tuổi.

- Vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc và đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.

-Tăng cường tuyên truyền Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước.

(Nguồn: Tổ DLXH phường)