Công tác đảng

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Ngọc Thụy giám sát việc chấp hành nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng của chi bộ
Ngày đăng 22/03/2019 | 15:28  | Lượt xem: 665

Ngày 20 và 21/3/2019, UBKT đảng ủy phường Ng trực thuộc Đảng bộ phường.

Thực hiện Quy chế làm việc, Kế hoạch kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2019 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy (UBKT) và Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 3/2019 của Đảng ủy phường, ngày 20 và 21/3/2019, UBKT đảng ủy phường Ngọc Thụy đã tiến hành giám sát chuyên đề về việc chấp hành nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng đối với từng chi bộ, gồm: Chi bộ Tổ dân phố số 36, Chi bộ Trường mầm non Bắc Cầu và Chi bộ Nhóm lớp mầm non Rùa và Thỏ.

Đoàn Giám sát của UBKTđảng ủy gồm 5 đồng chí do đồng chí Nguyễn Viết Tấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT đảng ủy làm Trưởng đoàn và mời đồng chí Đảng ủy viên phụ trách khu vực cùng dự.

Một số hình ảnh giám sát tại các chi bộ:

Đoàn Giám sát đã nghe các đồng chí Bí thư chi bộ thay mặt chi ủy, chi bộ ủy trình bày báo cáo giải trình về việc chấp hành các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, gồm: Nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; nguyên tắc tự phê bình và phê bình; nguyên tắc kỷ luật nghiêm minh và tự giác; sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ; thực hiện chế độ sinh hoạt chi ủy, chi bộ; việc xây dựng nghị quyết lãnh đạo hàng tháng; việc triển khai thực hiện nghị quyết chi bộ. Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí trong cấp ủy, chi bộ được giám sát phát biểu làm rõ thêm một số nội dung trong báo cáo của chi bộ và giải trình, làm rõ một số nội dung theo yêu cầu của các thành viên trong Đoàn Giám sát.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Viết Tấn – Trưởng đoàn Giám sát đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, chi bộ và đồng chí bí thư chi bộ. Các cấp ủy, chi bộ được giám sát đã chấp hành nghiêm túc Quyết định và Kế hoạch giám sát của UBKT Đảng ủy phường, chuẩn bị chu đáo báo cáo giải trình và hồ sơ, tài liệu phục vụ giám sát. Đồng chí Trưởng đoàn Giám sát yêu cầu sau khi có Thông báo kết quả giám sát của UBKT Đảng ủy, các cấp ủy, chi bộ được giám sát và đồng chí bí thư chi bộ cần nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế do Đoàn Giám sát chỉ ra; bổ sung, hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu liên quan theo đúng các quy định hiện hành./.

Người viết tin: Đồng Phương Hồng