Công tác đảng

Hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường” năm 2019
Ngày đăng 25/04/2019 | 08:44  | Lượt xem: 569

Sáng ngày 24/4/2019, tại Hội trường UBND phường Ngọc Thụy; UBKT Đảng ủy phường tổ chức hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường” năm 2019.

Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; Các đồng chí trong Đảng ủy, UBKT Đảng ủy; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Chi ủy viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Châm, đảng ủy viên, Phó chủ chủ nhiệm UBKT đảng ủy phường trình bày  báo cáo đề dẫn tọa đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường” và đưa ra một số gợi ý để hội nghị thảo luận.

Đ/c Nguyễn Thị Châm, ĐUV, PCN UBKTĐU trình bày BC đề dẫn

Báo cáo đề dẫn đã đánh giá cụ thể  về thực trạng hoạt động công tác kiểm tra, giám sát (KTGS); những thuận lợi khó khăn, kết quả công tác KTGS của các chi bộ năm 2018. Toàn Đảng bộ hiện có 50 chi bộ với 1686 đảng viên, trong đó đảng viên đang sinh hoạt và công tác là 1205 đồng chí. Năm 2018, công tác KTGS đã được các cấp ủy chi bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc. 100% chi bộ đã hoàn thành kế hoạch KTGS trước thời gian. Công tác KTGS đảng viên và cấp ủy cùng cấp ở các chi bộ đã phát huy được những ưu điểm, phát hiện những hạn chế, tồn tại kịp thời sửa chữa, khắc phục. Báo cáo nêu rõ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ, chỉ ra nguyên nhân, những vấn đề còn bất cập giữa lý luận và thực tiễn. Đồng thời đưa ra một số đề xuất, kiến nghị và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo và gợi ý, Hội nghị đã tiến hành thảo luận tọa đàm với 8 ý kiến xung quanh các nội dung về thực trạng công tác kiểm tra, giám sát và phân tích ý nghĩa, tác dụng của công tác kiểm tra, giám sát; việc thực hiện trình tự, nội dung kiểm tra, giám sát ở chi bộ; phương pháp kiểm tra, giám sát, đồng thời làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc, bất cập khi thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tại chi bộ; đề xuất, kiến nghị một số nội dung với UBKT đảng ủy.

Các ý kiến tọa đàm

Đ/c Nguyễn Viết Tấn, PBTTTĐU phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường tiếp thu các ý kiến đóng góp, nhấn mạnh những nội dung trọng tâm về các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường năm 2019 và các năm tiếp theo; đồng thời đề nghị cấp ủy các chi bộ cần làm tốt công tác tuyên truyền để các đảng viên hiểu rõ mục đích, yêu cầu của công tác kiểm tra, giám sát và có sự phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay./.

(Nguồn: UBKTĐU phường)