Công tác đảng

Phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân
Ngày đăng 30/08/2019 | 18:02  | Lượt xem: 500

Thực hiện Quyết định 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội, sáng ngày 30/8/2019, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thụy đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường theo định kỳ.

Đồng chí Thẩm Bá Phước  - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND và đồng chí Lê Thị Bích Hoài - ĐUV, Phó chủ tịch UBND chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực  HĐND - UBND - UB MTTQ; trưởng, phó các đoàn thể; cán bộ công chức cơ quan phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận và đại diện cử tri của 38 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đoàn chủ tọa tại HN đối thoại

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Thị Bích Hoài - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả giải quyết trả lời kiến nghị cử tri tại các Hội nghị trước và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh" của phường trong 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2019.

Trên tinh thần thắng thắn, dân chủ, hội nghị đã có 13 ý kiến trao đổi và đề xuất về các nội dung: vệ sinh môi trường, hệ thống tiêu thoát nước; về tiến độ các dự án; công tác phòng chống dịch bệnh; công tác thu thuế; bảo hiểm xã hội; vấn đề đảm bảo an toàn giao thông ở một số đoạn đường; việc quản lý đất công và một số vấn đề dân sinh khác. Các ông, bà đại biểu cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo cần dành thời gian tiếp xúc đối thoại với  nhân dân nhiều hơn nữa để trực tiếp nắm bắt tình hình thực tế, sâu sát hơn về tâm tư nguyên vọng của nhân dân và tăng cường mối liên kết chặt chẽ giữa Chính quyền với nhân dân. Các ý kiến đã được đồng chí Phó chủ tịch tiếp thu, trao đổi và giải thích cụ thể từng vấn đề mà các đại biểu quan tâm với tinh thần cầu thị.

Một số hình ảnh đối thoại trực tiếp tại Hội nghị

Qua đối thoại, trả lời trực tiếp, các đại biểu, đại diện cử tri tham dự hội nghị đều  đồng tình với cách trả lời và biện pháp giải quyết của Đảng ủy, chính quyền phường; đồng thời đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự quản lý và điều hành của chính quyền trong thời gian qua.

Đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU phường phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cảm ơn và tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp, sự trao đổi thẳng thắn của các đại biểu và đại diện cử tri; Với những nội dung kiến nghị, đề xuất không thuộc thẩm quyền giải quyết của phường, đồng chí đề nghị đề nghị đoàn thư ký ghi chép lại đầy đủ các nội dung để tổng hợp báo cáo cấp trên giải quyết và sẽ trả lời trực tiếp trong các Hội nghị và lần đối thoại sau. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng ủy, UBND phường sẽ có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với tình hình địa phương để triển khai có hiệu quả hơn, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xây dựng phường Ngọc Thụy ngày càng phát triển bền vững.