Công tác đảng

Phường Ngọc Thụy tổng kết việc thực hiện 3 chương trình công tác của Quận ủy Long Biên, nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 18/10/2019 | 23:01  | Lượt xem: 609

Sáng ngày 18/10/2019, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện 3 chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ quận Long Biên khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Liêm, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND quận; đồng chí Đặng Đức Cường, Quận ủy viên, Phó trưởng ban dân vận quận ủy; đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Quốc Văn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Các ông chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ; Ban chấp hành Đảng bộ; Trưởng các đoàn thể CT-XH, Cán bộ, công chức chuyên môn cơ quan phường; các đồng chí Bí thư chi bộ;Tổ trưởng, Trưởng ban Công tác mặt trận các tổ dân phố.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị nghe báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện 3 chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ quận khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 trên địa bàn phường do đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày. Báo cáo đã đánh giá cụ thể chi tiết những kết quả nổi bật của phường Ngọc Thụy trong quá trình triển khai thực hiện 03 chương trình công tác:  Các ban xây dựng Đảng; Đoàn thể Chính trị - xã hội, các ngành đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác, đa số đạt đơn vị trong tốp dẫn đầu phong trào thi đua toàn Quận; tỷ lệ kết nạp đảng viên mới vượt chỉ tiêu kế hoạch trên giao. Nhận thức của cán bộ, công chức về công tác CCHC có sự chuyển biến rõ nét, năng lực thực thi công vụ và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng, đặc biệt là thái độ phục vụ nhân dân, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong thực thi công vụ được nâng lên; hoạt động quản lý và điều hành của bộ máy quản lý nhà nước tại phường được đổi. Mô hình Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC thân thiện gần dân; Mô hình “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và các tổ chức doanh nghiệp. Hệ thống cơ sở hạ tầng, trường học, đường giao thông được đầu tư, từng bước được đồng bộ giúp cho đời sống nhân dân được nâng lên; giao thông đi lại của người dân thuận tiện, kinh doanh, buôn bán phát triển. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó báo cáo cũng chỉ ra những điểm còn tồn tại, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện.  

Đ/c Nguyễn Quốc Văn, PBTĐU, Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tổng kết

Phần thảo luận có 4 ý kiến tại Hội nghị và 2 ý kiến bằng văn bản gửi đến Đảng ủy, các ý kiến đã bổ sung những kết quả đạt được bằng những hoạt động cụ thể tại các tổ dân phố, trường học trong việc thực hiện 3 chương trình của quận ủy. Bên cạnh đó các đại biểu cũng khẳng định việc tổng kết thực hiện 3 chương trình là sự bắt đầu cho việc tiếp tục triển khai kế hoạch theo nội dung của 3 chương trình trong những năm tiếp theo và đề xuất các giải pháp để việc triển khai thực hiện đạt những hiệu quả cao hơn nữa.

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Liêm, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ phường; sự chủ động tích cực của Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ dân phố; sự đồng thuận của cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy đã tạo nên sức mạnh đoàn kết trong chỉ đạo điều hành cũng như trong tổ chức thực hiện 3 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy; đối với nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, đồng chí yêu cầu Đảng bộ phường Ngọc Thụy tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo trong việc xây dựng những nội dung trọng tâm của 3 chương trình thành những kế hoạch để triển khai thực hiện xây dựng phường phát triển bền vững; trước mắt là chỉ đạo triển khai thực hiện sáp nhập tổ dân phố, sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp phường và tổ dân phố.

Đ/c Nguyễn Văn Liêm, UVBTV, Phó củ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy phường, đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, những ý kiến đóng góp của các đạo biểu; đồng chí khẳng định những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện 03 chương trình công tác của quận ủy sẽ tạo nền tảng vững chắc để phường tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tiếp theo. Nhiệm vụ trong tâm hiện tại là nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận của cán bộ, đảng viên về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 tiến tới đại hội đại biểu đảng bộ phường lần thứ XXII - nhiệm kỳ 2020 – 2025; tiếp tục triển khai thực hiện sáp nhập tổ dân phố, sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp phường và tổ dân phố...đảm bảo đúng quy định và tiến độ thời gian.

Đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị tổng kết, Đảng ủy phường đã biểu dương và khen thưởng đối với 26 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện 3 chương trình công tác của Quận ủy trên địa bàn phường.

Các hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:

(Nguồn: ĐU phường)