Công tác đảng

Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý IV/2019
Ngày đăng 20/11/2019 | 07:23  | Lượt xem: 459

Sáng ngày 19/11/2019, tại hội trường Nhà máy Z133, Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý IV/2019.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Thâu – Báo cáo viên cao cấp trung ương. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, trưởng phó các đoàn thể phường; toàn thể đảng viên trong Đảng bộ cùng chi hội trưởng các chi hội CCB, chi Hội phụ nữ, Bí thư chi đoàn thanh niên trên địa bàn phường.

Đ/c Phạm Xuân Thâu, BCV cao cấp TW trực tiếp làm BCV

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Báo cáo viên đã trực tiếp truyền đạt, thông tin những nội dung quan trọng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội – an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng của Đảng và Nhà nước ta 10 tháng đầu năm 2019. Đồng chí cũng đã dành nhiều thời gian giới thiệu các nội dung cơ bản về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến tổ chức vào đầu năm 2021; đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Những yêu cầu công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; thông qua Đại hội đảng bộ các cấp, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025 phải bảo đảm nguyên tắc Đảng, đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bên cạnh đó Báo cáo viên cũng truyền tải những thông tin về tình hình Biển Đông hiện nay; phân tích những phản ứng và quan điểm chỉ đạo, chủ trương, quyết sách của Đảng và Nhà nước ta trong việc kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam trước cộng đồng thế giới và duy trì hoà bình, ổn định, phát triển đất nước, đó là lợi ích lâu dài trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường nhấn mạnh, đây là những thông tin quan trọng nhằm giúp các đồng chí cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phường nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, nắm bắt những thông tin mới và chính xác trong toàn hệ thống chính trị, bổ sung kịp thời công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng, góp phần định hướng dư luận xã hội, tạo niềm tin trong nhân dân. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới cấp ủy các chi bộ, cán bộ đảng viên, Hội CCB, Phụ nữ, Đoàn thanh niên tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động nắm bắt các thông tin, có những định hướng đúng đắn trong công tác tuyên truyền trước những sự kiện, vấn đề “nóng”, phức tạp mà dư luận và nhân dân quan tâm. Các cấp ủy chi bộ tập trung, chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động và phổ biến rộng rãi trong nhân dân về các kế hoạch của Quận ủy, Đảng ủy phường trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội chi bộ, Đảng bộ phường tiến tới đại hội đảng các cấp. Tập trung làm tốt công tác xây dựng báo cáo chính trị, công tác nhân sự và chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công Đại hội các chi bộ và Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

(Nguồn: VPĐU)