Công tác đảng

Đảng ủy phường Ngọc Thụy chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2022
Ngày đăng 13/01/2020 | 15:01  | Lượt xem: 563

Sáng ngày 12/01/2020, tại Nhà văn hóa của tổ dân phố, chi bộ tổ dân phố số 18 và chi bộ tổ dân phố số 29 đã tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2022.

Dự chỉ đạo có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND và đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng ủy, cán bộ văn phòng, tổ chức Đảng ủy; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và các đồng chí Đảng viên của 2 chi bộ, các ông bà đại diện các đoàn thể của 2 tổ dân phố.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Các đ/c lãnh đạo ĐU dự tại các chi bộ

Đại hội nhận hoa chúc mừng

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo tháng 01/2020 và kế hoạch tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Ngọc Thụy nhiệm kỳ 2020-2022, Đảng ủy phường đã chỉ đạo 2 chi bộ là chi bộ tổ 18, chi bộ 29 tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ và tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội chi bộ được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại hội đã được nghe Báo cáo chính trị của chi bộ và kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ tới của chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện: Các báo cáo đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020, về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; trong lãnh đạo hoạt động của Tổ dân phố, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn tổ dân phố; lãnh đạo về thực hiện quy chế dân chủ, phòng chống tham nhũng; công tác xây dựng chi bộ và các chi hội đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Đại hội nghe báo cáo

Nhìn chung trong nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ tổ 18 và chi bộ tổ 29 đều đã lãnh đạo các hoạt động của tổ dân phố và các chi hội đoàn thể đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó các báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo của chi ủy chi bộ cũng đã nêu bật được vai trò trách nhiệm của Bí thư, người đứng đầu trong công tác lãnh đạo chỉ ra những khiếm khuyết để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đạt với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đại hội cũng tham khảo, nghiên cứu Báo cáo chính trị của Đảng bộ phường trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXII, với những kết quả của nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025 qua từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại 2 chi bộ, đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND và đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên Chi bộ TDP 18 và Chi bộ tổ 29 đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020. Các đồng chí đề nghị đại hội cần tập trung trí tuệ, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua; trên cơ sở đó đề ra các nội dung, nhiệm vụ lãnh đạo, giải pháp tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022; sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, năng lực và nhiệt tình vào Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; yêu cầu sau đại hội, chi ủy, chi bộ cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng Quy chế làm việc và Kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Ngọc Thụy lần thứ XXII.

Đ/c Nguyễn Viết Tấn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phường, Đại hội 2 chi bộ đã có 11 ý kiến của các đồng chí Đảng viên tham dự Đại hội làm rõ thêm những kết quả đạt được và đóng góp vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020-2022, nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh góp phần xây dựng Đảng bộ phường Ngọc Thụy trong sạch vững mạnh toàn diện. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương cho Báo cáo chính trị của Đảng bộ phường trình Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXII.

Ý kiến tham luận tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chi ủy, Bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2022: Chi ủy chi bộ tổ dân phố số 18 gồm 5 đồng chí do đồng chí Bùi Ngọc Bình làm Bí thư, đồng chí Ngô Đình Quyền làm Phó bí thư; Chi ủy chi bộ tổ dân phố số 29 gồm 7 đồng chí do đồng chí Đặng Văn Bệ tái cử làm Bí thư, đồng chí Phạm Văn Hòa làm Phó Bí thư, nhiệm kỳ 2020-2022.

Bầu cử

Cấp ủy mới ra mắt và nhận hoa chúc mừng

Chia tay các đ/c nghỉ không tham gia cấp ủy chi bộ

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ tổ dân phố số 18 và Chi bộ tổ dân phố 29 nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Ngay sau đại hội các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với toàn thể các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường để tiếp tục tổ chức tốt Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ phường Ngọc Thụy lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Họp rút kinh nghiệm sau Đại hội

Người viết: Nguyễn Hồng Phương (Nguồn: Chi ủy CB 18 & 29)