Công tác đảng

Đảng ủy phường Ngọc Thụy chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch do virus corona (nCoV)
Ngày đăng 03/02/2020 | 16:40  | Lượt xem: 467

Ngày 31/01/2020 Đảng uỷ đã ban hành công văn số 271-CV/ĐU về việc “Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đã xảy ra tại Trung Quốc, lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Hiện dịch bệnh này chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. Nhận định tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao. Tuy nhiên, phải hết sức bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ, phòng ngừa và xử lý chính xác, hiệu quả.

Đảng ủy phường ban hành CV số 271-CV/ĐU và chỉ đạo triển khai các biện pháp P,C dịch

Thực hiện Công văn số 1215-CV/QU, ngày 30/01/2020 của Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên về “Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”. Để chủ động phòng, chống dịch virus corona (nCoV), ngày 31/01/2020 Đảng uỷ đã ban hành công văn số 271-CV/ĐU về việc “Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”. Công văn đã yêu cầu cấp ủy chi bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ phường tới tổ dân phố thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch; thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính. Xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương và quyết liệt.

2. Uỷ ban nhân dân phường xây dựng kế hoạch, chủ động phương án dự phòng; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho nhân dân; bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch. Xây dựng các phương án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan dịch, thực hiện triệt để, tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn cấp trên. Trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị để tập trung phòng, chống dịch. Tập trung các biện pháp kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm ổn định đời sống sống nhân dân. Chỉ đạo Trạm y tế phường phối hợp với công chức văn hóa – xã hội, nhân viên đài truyền thanh phường tuyên truyền sâu rộng về công tác phòng, chống dịch do chủng mới corona gây ra; cung cấp các thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn.

3. Bí thư chi bộ trực thuộc phường trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Đảng uỷ phường về công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, trường học, tổ dân phố mình.

4. Khối Dân vận Đảng uỷ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội phường có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới corona gây ra, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng./.