Đoàn thanh niên phường Ngọc Thụy triển khai phương án sắp xếp chi đoàn tổ dân phố sau sáp nhập
Ngày đăng 30/03/2020 | 16:25  | Lượt xem: 237

Tối ngày 26/3/2020, tại Hội trường UBND phường, Ban chấp hành đoàn thanh niên phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị triển khai phương án sắp xếp chi đoàn tổ dân phố sau sáp nhập.

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND; dự hội nghị có toàn thể các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi đoàn trực thuộc đoàn phường Ngọc Thụy. Đồng chí Trương Phi Long, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn phường chủ trì Hội nghị.

Thay mặt BCH phường đồng chí Trương Phi Long, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn phường triển khai và hướng dẫn thực hiện phương án sắp xếp chi đoàn tổ dân phố sau sáp nhập.

Theo đó các chi đoàn tổ dân phố sẽ triển khai thực hiện quy trình miễn nhiệm, bầu Bí thư chi đoàn lâm thời  đối với các tổ thuộc diện sáp nhập.Theo quyết định của Chủ tịch UBND thành phố, phường Ngọc Thụy thực hiện việc sáp nhập 26 tổ dân phố thành 14 tổ dân phố. Theo đó, đồng chí yêu các chi đoàn khi triển khai thực hiện phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn của cấp trên đảm bảo việc miễn nhiệm, bầu bí thư chi đoàn lâm thời, phải đảm bảo quy trình, nguyên tắc, tiêu chuẩn theo quy định và tiến độ thời gian.

Tại Hội nghị, các đồng chí Bí thư chi đoàn tổ dân phố trong diện sáp nhập trao đổi về cách thức, quy trình triển khai việc tổ chức Hội nghị để đảm bảo dân chủ, công khai và thuận tiện nhất trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn hiện nay.

Đồng chí Bí thư đoàn phường đã trả lời, hướng dẫn cụ thể và nhấn mạnh: đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, yêu cầu các chi đoàn tổ dân phố sáp nhập với nhau cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện bầu đủ các thành viên theo qui định, đảm bảo chất lượng; việc sáp nhập bầu Bí thư chi đoàn lâm thời phải thực hiện khẩn trương, đúng tiến độ để đảm bảo hoạt động của chi đoàn.

(Nguồn: BCH đoàn)