Phường Ngọc Thụy thực hiện quyết liệt đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 13/04/2020 | 09:07  | Lượt xem: 434

Trong các ngày từ 8/4-12/4/2020, 2 tổ công tác cơ động của phường Ngọc Thụy đã ra quân thực hiện quyết liệt đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ, Ban chỉ đạo phường Ngọc Thụy đã chủ động có những giải pháp quyết liệt trong phòng chống dịch. Ngày 01/4/2020 ra thông báo số 104/TB-UBND yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu như: Thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày. Ngày 08/4/2020 ra quyết định thành lập 2 tổ công tác cơ động gồm các lực lương: Công an, y tế, BVDP, Quân sự, đội TTĐT, Đoàn thanh niên phường do 2 đồng chí Phó chủ tịch UBND làm tổ trưởng, trực chốt, đặt Bairie tại các điểm vui chơi, chợ, chung cư.

Đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường đã chỉ đạo 2 tổ công tác cơ động làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo tuyên truyền liên tục (15 phút/lượt vào đầu giờ sáng và từ 15h30-17h30 chiều) trên hệ thống đài truyền thanh, xe cổ động của Công an, TTĐT đã phát loa tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính, các ngõ ngách. nhằm kêu gọi nhân dân cùng chung tay phòng, chống dịch Covid – 19.

Một số hình ảnh ra quân:

Xủ phạt vi phạm không đeo khẩu trang

Theo đó, các lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền quy định, đã có 15 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông trên đường bị tổ công tác lập biên bản xử phạt hành chính 200.000đ/người.

UBND đề nghị người dân không hoang mang lo lắng, không tập trung đông người, hãy ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật cần thiết. UBND phường sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch và việc bình ổn giá tại các chợ, siêu thị, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu; các trường hợp kinh doanh vi phạm về việc tăng giá các mặt hàng sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.