Phường Ngọc Thụy tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, đăng ký phương tiện kỹ thuật và Dân quân tự vệ năm 2020
Ngày đăng 11/05/2020 | 16:13  | Lượt xem: 103

Trong 2 ngày 9 và 10/5/2020, tại hội trường UBND phường; Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường và Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) phường đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân 17 tuổi (sinh từ ngày 01/01/2003-31/12/2003), đăng ký phương tiện kỹ thuật và dân quân tự vệ năm 2020 trên địa bàn phường.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Lê Văn Sỹ phụ trách địa bàn phường; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; đồng chí Lê Văn Hậu, Chỉ huy trưởng quân sự phường, các đồng chí Phó chỉ huy trưởng quân sự, cán bộ Y tế và công dân tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Quốc Văn - Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo  trực tiếp giao nhiệm vụ cho Ban CHQS phường tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, đăng ký phương tiện kỹ thuật, đăng ký dân quân tự vệ năm 2020 đúng trình tự Hướng dẫn, công khai, minh bạch, đúng pháp luật, đạt kết quả cao nhất.

Thông qua rà soát của các tổ dân phố, các tổ đội trưởng dân quân, Ban chỉ huy quân sự phường đã đối chiếu sàng lọc, thống nhất và chốt số liệu báo cáo Ủy ban nhân dân phường và Ban chỉ huy quân sự quận.

Trong 2 ngày làm việc, do tình hình phòng, chống dịch Covid-19 nên BCHQS phường đã sắp xếp. bố trí và thông báo thời gian hợp lý cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ 18-25 tuổi (26-27 tuổi đối với thanh niên học cao đẳng, đại học), công dân nam tuổi 17, công dân trong độ tuổi tham gia dân quân tự vệ, nữ có chuyên môn kỹ thuật và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân trên địa bàn đến tham gia đăng ký, thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đảm bảo đúng quy định.

Một số hình ảnh trong buổi ĐK NVQS:

Kết quả toàn phường có 230 nam công dân thuộc diện đăng ký nghĩa vụ quân sự đã thực hiện đăng ký, trong đó có 220 đăng ký trực tiếp và 10 nam công dân đăng ký gián tiếp. Có 05 nam công dân đăng ký bổ sung Quân nhân dự bị hạng I và 75 nam công dân đăng ký bổ sung Quân nhân dự bị hạng II; 04 nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội và 01 phương tiện kỹ thuật cần cho quân đội; Đăng ký bổ sung dân quân tự vệ nòng cốt là 53 nam công dân; Đăng ký bổ sung dân quân tự vệ rộng rãi là 131 nam công dân.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phường Ngọc Thụy tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ đăng ký nghĩa vụ quân sự, đăng ký phương tiện kỹ thuật, đăng ký dân quân tự vệ năm 2020 của địa phương.

(Nguồn: BCH quân sự Phường)