Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Thụy sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Hội Cựu chiến binh phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 27/05/2020 | 18:08  | Lượt xem: 187

Sáng ngày 26/5/2020 tại phòng họp số 1-UBND phường, Hội Cựu chiến binh phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội hội CCB phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thế Tân, Phó chủ tịch hội CCB quận; đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành hội và chi hội trưởng các chi hội CCB trong toàn phường.

Đ/c Võ Viết Dũng, ĐUV, Chủ tịch Hội CCB phường trình bày báo cáo

Thay mặt thường vụ Hội, đồng chí Võ Viết Dũng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội 2017-2022. Báo cáo nêu rõ: Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Thường vụ Hội đã thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của Hội, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường và nhiệm vụ của địa phương, đặc biệt là chương trình Nghị quyết đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022; chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai toàn diện các mặt công tác, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm nên đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hội đã thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, làm giàu chính đáng; vận động các chi hội cho hội viên vay vốn (không lãi) với tổng số tiền là 150.000.000 đồng; chân quỹ hội từng bước được nâng lên (đạt 500.000 đồng/1 hội viên). Thực hiện Đề án 03 của Thành hội về xóa nhà dột nát, Hội đã vận động ủng hộ được 86.791.000 đồng; thường xuyên hỗ trợ 3 hộ nghèo (không phải hội viên) 2.400.000 đồng/năm; phối hợp với Quận hội xóa nhà dột nát cho 2 gia đình hội viên (Hội đã tặng quà và 8.000.000 đồng tiền mặt). Luôn quan tâm tổ chức tốt hoạt động tình nghĩa; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các chế độ, chính sách đối với Cựu chiến binh; vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa; phối hợp vận động các loại quỹ đạt 100% chỉ tiêu giao.

Phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các đoàn thể CT-XH, các tổ dân phố vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương, Thành phố, Quận và địa phương phát động. Tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn phường; thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Phối hợp tuyên truyền, giáo dục nhiệm vụ quốc phòng, thực hiện nghĩa vụ quân sự cho thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc"; tổ chức thành lập 01 tổ tuyên truyền và đảm bảo phân làn “An toàn giao thông” gồm 30 đồng chí. Phối hợp nói chuyện truyền thống 10 buổi cho 7.168 lượt thanh niên, học sinh. Phối hợp tổ chức 12 buổi cho 8.792 lượt hội viên nghe thông tin thời sự. Thực hiện tốt công tác giám sát  tại các nhà văn hóa tổ dân phố và trụ sở Công An phường, nội dung: xanh, sạch, đẹp.

Trong công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội đã thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, trọng tâm là nâng cao chất lượng sinh hoạt; phát triển được 290 hội viên mới; tham mưu cho chính quyền ra quyết định thành lập mới 03 CLB – CQN, kết nạp thêm  14 thành viên. Tỷ lệ hội viên đạt CCB gương mẫu, gia đình văn hóa hàng năm đạt 99,34%; 100% Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 20% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hội CCB phường 3 năm liền được Hội CCB Long Biên khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2017nhận được Bằng khen của Thành Hội; năm 2018,2019 nhận Bằng khen của giám đốc Công An Thành Phố Hà Nội trong phong trào bảo vệ ANTQ; Giấy khen của Quận ủy và UBND quận. Đài truyền hình Hà Nội tặng kỷ niệm chương “Vì một tương lai xanh”.

Sau khi nghe báo cáo, hội nghị đã có 4 ý kiến thảo luận về xây dựng tổ chức Hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh môi trường, về hoạt động của Câu lạc bộ tình nguyện; về công tác kiểm tra, giám sát; đề xuất các giải pháp cải tiến, đổi mới nội dung phương pháp hoạt động của Hội.

Dự chỉ đạo, đồng chí Vũ Thế Tân, Phó chủ tịch Hội CCB quận và đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao về những hoạt động, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Hội CCB phường trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội; các đồng chí chỉ đạo, BCH hội căn cứ chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, tiếp tục đổi mới nội dung hình thức hoạt động, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ; chỉ đạo các chi hội bám sát vào kế hoạch của Hội, báo cáo cấp ủy chi bộ, phối hợp với tổ dân phố, các đoàn thể để tổ chức thực hiện phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Đ/c Vũ Thế Tân, PCT Hội CCB quận và đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU phường phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Võ Viết Dũng, Chủ tịch Hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo, các ý kiến tham luận và kết luận Hội nghị.

(Nguồn: BCH Hội CCB phường)