UBMTTQ phường Ngọc Thụy tổ chức kỳ họp thứ VI,  nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 29/05/2020 | 15:59  | Lượt xem: 177

Chiều ngày 28/5/2020, tại hội trường UBND phường Ngọc Thụy, UBMTTQ phường tổ chức hội nghị lần thứ VI - nhiệm kỳ 2019-2024, đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm2020.

Dự và chỉ đạo có ông Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; ông Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; ông Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; dự hội nghị có các ông, bà trong Thường trực HĐND, UBND; Các ông, bà là Ủy viên UBMTTQ phường; thành viên Ban thanh tra nhân dân - Ban GSĐTCCĐ nhiệm kỳ 2019-2021, Trưởng ban công tác Mặt trận của các tổ dân phố. Ông Vũ văn Mai, UVTV, Chủ tịch UBMTTQ và bà Nguyễn Thị Bích, Phó chủ tịch UBMTTQ phường chủ trì hội nghị.

Hội nghị thực hiện nghi lễ chào cờ

Ông Vũ Văn Mai, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường trình bày báo cáo tại kỳ hop

Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 do Ông Vũ văn Mai, Chủ tịch UBMTTQ phường trình bày đã nêu rõ: Ngay từ đầu năm 2020, Thường trực UBMTTQ phường đã xây dựng chương trình hoạt động, triển khai việc thực hiện đến Ban công tác mặt trận 26 tổ dân phố. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của Nhà nước, địa phương trong công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Trong triển khai thực hiện chủ đề năm 2020, đã tổ chức giám sát công tác tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; rà soát tuyên truyền, vận động 45/85 hộ gia đình chuyển từ dùng than tổ ong sang dùng ga, điện; vận động 12/34 hộ chăn nuôi gia súc chuyển kinh doanh lĩnh vực khác.Tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia tích cực các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân. Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, UBMTTQ phường đã phối hợp tổ chức 1 buổi tuyên truyền tại phường và 2 buổi tại tổ dân phố, thu hút 225 lượt người tham dự. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, UBMTTQ phường đã phối hợp với UBND phường xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân từ Tổ dân phố đến phường đạt kết quả tốt đúng thời gian, đúng quy định; phối hợp thăm tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền là 16 triệu đồng. Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ủng hộ quỹ "Vì Biển đảo Việt Nam" được 192.704.000 đồng.

Thực hiện “Việc cưới, việc tang văn minh tiến bộ”, 6 tháng đầu năm trên địa bàn phường có 57/59 người qua đời, thực hiện hỏa táng đạt 96,6 %. Các hộ dân có việc cưới cơ bản chấp hành nghiêm túc việc cưới tiến bộ, đảm bảo vệ sinh ATTP...... Bên cạnh đó các hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng và việc thực hiện đề án 02-212; trong hoạt động công tác Tôn giáo đều được đổi mới; các hoạt động đều hướng về các tổ dân phố và nhân dân, nhằm củng cố và phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân. Trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, đã phối hợp làm tốt công tác chỉ đạo thực hiện sáp nhập tổ dân phố đúng tiến độ. Làm tốt công tác trang trí, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXII và bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020: Công tác tuyên truyền, vận động được xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Tiếp tục vận động ủng hộ các loại quỹ do MTTQ cấp trên phát động. Tăng cường các hoạt động giám sát theo chương trình, kế hoạch đã xây dựng. Tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và đánh giá sơ kết 5 năm thi hành luật MTTQ Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo, ông Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao việc triển khai hoạt động kịp thời của Thường trực MTTQ, sự vào cuộc, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể, tinh thần đoàn kết và ý thức của người dân Ngọc Thụy trong thực hiện nhiệm vụ và tham gia các phong trào, các cuộc vận động. Bên cạnh đó chỉ ra những điểm tồn tại và đề nghị, thường trực MTTQ, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố với chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục giám sát thực hiện các hoạt động của UBND, quan tâm tuyên truyền công tác giải phóng mặt bằng. Tiếp tục đổi mới hoạt động của MTTQ trong công tác tuyên truyền vận động; nâng cao chất lượng hoạt động của Ban giám sát.

Ông Thẩm Bá Phước, Bi thư đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Sau phần sơ kết, do một thành viên của UBMTTQ chuyển công tác, Hội nghị đã tiến hành kiện toàn Ủy viên UBMTTQ và đã nhất trí cử ông Nguyễn Văn Kỳ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thường Kiệt tham gia làm Ủy viên Ủy ban MTTQ phường, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thay mặt thường trực MTTQ phường, ông Vũ Văn Mai, Chủ tịch UBMTTQ đã thông báo chức danh Trưởng ban công tác Mặt trận của 26 tổ dân phố sau sáp nhập.

Kết thúc Hội nghị, UBMTTQ phường đã tặng quà chia tay các ông, bà thôi không tham gia trưởng ban công tác Mặt trận sau sáp nhập tổ dân phố.

Tặng quà chia tay các ông, bà thôi không tham gia Trưởng ban công tác MT

(Nguồn TT UBMTTQ phường)