Phường Ngọc Thụy triển khai Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 06/2020; triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Ngày đăng 30/05/2020 | 14:38  | Lượt xem: 231

Chiều ngày 29/5/2020, tại Hội trường UBND phường; Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thụy đã triển khai Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2020; triển khai công tác phòng chống thiên tai năm 2020.

Dự, chủ trì hội nghị có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Dự hội nghị có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, Trưởng các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; Đại diện công an phường, Trạm trưởng Trạm y tế; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và Tổ trưởng 26 Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đ/c Thẩm Bá Phước, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND chủ trì Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường triển khai Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 6/2020  với các nội dung trọng tâm: Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động hè và tháng hành động vì trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích; công tác phòng chống thiên tai năm 2020; công tác xây dựng Đảng. Chỉ đạo tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri, kỳ họp thứ X- HĐND phường khóa III - nhiệm kỳ 2016-2021. Chỉ đạo Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ tháng 6/2020 theo từng nội dung nhiệm vụ:

Về phát triển kinh tế; Công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, tuyên truyền nhắc nhở nhân dân không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục tổ chức ra quân xử lý các điểm vi phạm trật tự đô thị tại khu vực vườn hoa Bắc Long Biên, chợ Ngọc Thụy, chợ Tổ 25; triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 "Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh".

Đẩy mạnh các hoạt động, triển khai có hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu được giao về công tác Cải cách hành chính, văn hóa thông tin, thể dục thể thao, Tư pháp, Dân số gia đình và trẻ em, Chính sách, Y tế và các hoạt động khác như công tác an ninh quốc phòng.

Triển khai kế hoạch nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn phường năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND nhân mạnh: Với mục tiêu chủ động đối phó trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, góp phần đảm bảo ổn định đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, năm 2020;  Ban chỉ đạo PCTT phường đã xây dựng kế hoạch, quán triệt và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phương châm "bốn tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và "ba sẵn sàng" (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả); đồng thời nâng cao năng lực xử lý tình huống, ứng phó thiên tai để giảm nhẹ thiên tai cho các cơ quan đơn vi, các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch yêu cầu các đồng chí lãnh đạo các tổ dân phố tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh ứng phó thiên tai kịp thời đến các tầng lớp nhân dân; nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, phát huy ý thức tự giác, chủ động phòng, tránh thiên tai của toàn dân trên địa bàn phường.

5 ý kiến tại Hội nghị về xây dựng Đảng về công tác Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; về quản lý đất công và một số dự án đang triển khai trên địa bàn phường; công tác an ninh quốc phòng và những vấn đề dân sinh khác đã được đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường giải trình trả lời trực tiếp.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã trả lời ý kiến liên quan đến công tác Đảng; đồng chí yêu cầu các đồng chí Bí thư chi bộ căn cứ Nghị quyết Đại hội chi bộ Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường, xây dựng Nghị quyết tháng của chi bộ và nghiêm túc tổ chức thực hiện. Các đồng chí Tổ trưởng dân phố sau khi có quyết định công nhận Tổ trưởng dân phố, căn cứ vào chỉ tiêu, kế hoạch được giao xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của tổ dân phố, đẩy mạnh hoạt động nhằm hoàn thành nhiệm vụ của địa phương 6 tháng đầu năm và cả năm 2020.

(Nguồn: VPUBND)