hoạt động khối chính quyền

320 đơn vị máu trong Ngày hội Hiến máu tình nguyện tại phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 31/05/2020 | 23:21  | Lượt xem: 164

Thực hiện kế hoạch của UBND phường Ngọc Thụy về việc Hiến máu tình nguyện năm 2020. Sáng ngày 31/5/2020, tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo đợt I/2020.

Dự, động viên có đồng chí Mai Thị Thu Hường, Phó chủ tịch hội Chữ thập đỏ quận long Biên; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện phường; Ban chấp hành Đoàn, Ban chấp hành Công đoàn phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng, phó chi hội Chữ thập đỏ của các tổ dân phố; Bí thư các chi đoàn thanh niên trong toàn phường và đặc biệt là sự có mặt của gần 500 người tham gia đăng ký  hiến máu tình nguyện đến từ các tổ dân phố, cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn phường.

Phong trào Hiến máu tình nguyện ở phường Ngọc Thụy nhiều năm qua đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng xã hội, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên, thanh niên phường; nhận thức của mọi người về phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có những chuyển biến tích cực hơn, ai cũng nhận thức được rằng đây là một việc làm hết sức thiết thực, đầy ý nghĩa. Ngày tổ chức hiến máu tình nguyện của Phường Ngọc Thụy từ lâu đã trở thành ngày hội của cán bộ và nhân dân trong toàn phường.

Mới chưa đến 7h00 sáng mà sân UBND phường đã tưng bừng náo nhiệt, với những cánh tay tình nguyện ở mọi lứa tuổi; đó là lực lượng xung kích, nòng cốt với màu áo xanh truyền thống của Đoàn viên, thanh niên phường; Là những gia đình với các thế hệ đến tham gia hiến máu và động viên con cháu tham gia hiến máu... là các đồng chí lãnh đạo phường, lãnh đạo các tổ dân phố đến để động viên, khích lệ, trong tâm họ là một màu hồng nhân đạo.

Một số hình ảnh trong ngày hội HMTN ở phường NT:

Sau một buổi sáng, với sự làm việc tích cực, khẩn trương của các bác sĩ, nhân viên Viện huyết học truyền máu Trung ương, kết quả thu được 320 đơn vị máu; Tiêu biểu là các Chi hội Chi hội tổ 18 đạt 26 đơn vị máu; Chi hội tổ 22 đạt 19 đơn vị máu và Chi hội 6 đạt 15 đơn vị máu; Các chi hội tổ 13, đạt 14 đơn vị máu; chi hội tổ 4 đạt 13 đơn vị máu... Đây là tấm lòng nhân ái thơm thảo của cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy chia sẻ với những người bệnh, giảm bớt một phần khó khăn, giúp họ đẩy lùi bệnh tật để khỏe mạnh tiếp tục học tập, lao động sản xuất, cống hiến cho đất nước.

(Nguồn: BCĐ HMTN phường)