Cơ quan UBND phường Ngọc Thụy thực hiện nghi Lễ chào cờ đầu tháng 6/2020
Ngày đăng 02/06/2020 | 17:22  | Lượt xem: 152

Sáng 01/6/2020, Cơ quan UBND phường Ngọc Thụy tổ chức sinh hoạt dưới cờ theo định kỳ hàng tháng.

Dự lễ chào cờ có đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  cùng toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ cơ quan phường; Đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan chủ lễ chào cờ.

Toàn thể cơ quan thực hiện nghi lễ chào cờ

Đ/c Nguyễn Quốc Văn, PBTĐU, Chủ tịch UBND quán triệt nhiệm vụ tháng 6/2020

Sau nghi lễ chào cờ, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, đồng chí Chủ tịch UBND phường thông báo một số kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 5/2020: Đảng bộ phường đã tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức tốt cuộc bầu cử Tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020-2022. Các nhà trường đón học sinh đi học trở lại sau mùa dịch covid-19 đảm bảo an toàn. Đã tổ chức rà soát, thực hiện theo Nghị định 42 của Chính phủ về việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do covid-19 và đã chi trả đối tượng Người có công, gia đình chính sách theo hướng dẫn của Phòng lao động thương binh xã hội quận.

Đồng chí nhấn một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2020 và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng nghiêm túc thực hiện:

- Chuẩn bị tốt cho công tác kiểm tra công vụ trong tháng 6/2020 của quận.

- Triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2020 đến các tổ dân phố, đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại tình dục.

- Hướng dẫn các tổ dân phố kiện toàn tổ phó tổ dân phố theo quy định.

- Triển khai các nội dung hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (05/6); Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở nằm xen kẽ trong khu dân cư có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

- Tăng cường kiểm tra việc triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại các tổ dân phố; đảm bảo cơ sở vật chất và yêu cầu các lực lượng chủ động, sẵn sàng ứng phó đối với diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài và mưa bão theo các phương án trên địa bàn.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị số 07/CT-UBND của UBND Thành phố về  thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.