hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019
Ngày đăng 02/06/2020 | 17:30  | Lượt xem: 141

Sáng ngày 01/6/2020, tại Hội trường, UBND phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí trưởng các đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, tổ trưởng tổ hòa giải của 26 tổ dân phố trên địa bàn phường. Luật sư Nguyễn Văn Hà, đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội trực tiếp làm báo cáo viên tại Hội nghị.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, đoàn LS TPHN làm BCV tại Hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, các học viên được nghe Báo cáo viên giới thiệu về Luật phòng chống tác hại của rượu bia năm 2019:

Luật phòng chống tác hại của rượu bia năm 2019 được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/6/2019 và có hiệu lực thi hành từ ngàu 01/01/2020. Luật này quy định giảm mức tiêu thụ rượu, bia; Những biện pháp quản lý việc cung cấp rượu, bia; biện pháp giảm tác hại của rượu, bia. Điều kiện đảm bảo cho hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia; quản lý Nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Bên cạnh đó Luật sư cũng cung cấp những thông tin về những tác hại của rượu, bia đối với kinh tế, xã hội, gia đình; các quy định về việc cấm xúi dục, kích động, lôi kéo người khác uống rượu, bia, cấm người chưa đủ 18 tuổi uống rượu bia; kỹ năng từ chối, nhận biết, ứng xử đối với người uống rượu bia...và các quy định về xử phạt hành vi uống rượu bia khi tham gia giao thông theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Buổi tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 sẽ góp phần quan trọng đưa các nội dung của Luật sớm đi vào cuộc sống, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân góp phần đấu tranh có hiệu quả cũng như ngăn chặn, hạn chế vi phạm pháp luật về sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, trong cuộc sống hàng ngày, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và giảm thiểu tai nạn giao thông. 

(Nguồn:Bộ phận Tư pháp phường)