hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ năm 2020
Ngày đăng 02/06/2020 | 18:21  | Lượt xem: 162

Tối ngày 01/6/2020, tại Nhà văn hóa tổ dân phố số 22,  Phường Ngọc Thụy, Ban dân số Phường phối hợp với tổ dân phố 22 tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ phường Ngọc Thụy.

Tham dự buổi truyền thông có trên 100 ông, bà là lãnh đạo tổ dân phố; Cộng tác viên dân số và nhân dân trên địa bàn. Trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị là Bác sĩ Phạm Thị Tâm, Phó phòng truyền thông chi cục dân số Hà Nội.

HN truyền thông CSSKSS tại TDP 22

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên truyền đạt một số thông tin về thực trạng các căn bệnh mà chị em phụ nữ nói chung, chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nói riêng thường hay mắc phải, về tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ đối với việc đẻ dày, nạo phá thai với những tác hại của nó. Tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai, cách phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, cách phòng tránh bệnh viêm nhiễm đường sinh sản và lợi ích của việc tham gia chương trình truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tại buổi truyền thông, Bác sĩ Tâm cũng đã thông tin cho chị em những con số báo động về chất lượng dân số Việt Nam hiện nay, về những căn bệnh mà các bé khi mới chào đời đã mắc phải do người mẹ khi mang thai không được sàng lọc và tư vấn. Bác sĩ trao đổi, tư vấn, giải đáp trực tiếp những băn khoăn, thắc mắc của các bà, các chị trong việc tham gia sàng lọc trước sinh và sơ sinh; phân tích tác dụng của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh đối với chất lượng dân số, hướng dẫn chị em trong độ tuổi sinh đẻ cách tiếp cận với phương pháp sàng lọc trước sinh và sơ sinh để cho ra đời những đứa trẻ khỏe mạnh; giới thiệu những địa điểm tin cậy để chị em có thể tiếp cận một cách dễ dàng, thuận tiện.

Thông qua buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản, chị em phụ nữ phường Ngọc Thụy đã được nâng cao kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân trong gia đình, ngoài ra các bà, các chị sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung và trong bảo vệ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ nói riêng để công tác dân số kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn phường sẽ đạt được chỉ tiêu trên giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của địa phương năm 2020.

(Ban DS-KHHGĐ Phường)