hoạt động khối chính quyền

Đoàn thanh niên phường Ngọc Thụy tổ chức diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với Thanh niên”
Ngày đăng 07/06/2020 | 17:19  | Lượt xem: 180

Tối ngày 04/6/2020, tại Hội trường UBND phường Ban chấp hành đoàn phường Ngọc Thụy tổ chức diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với Thanh niên”; Thanh niên góp ý xây dựng Đảng, Chính Quyền.

Tới dự, chủ trì diễn đàn có đồng chí Tăng Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn; đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trương Phi Long, UVBCH quận đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn - Chủ tịch Hội LHTN phường; đồng chí Vũ Đỗ Quyên – Chuyên viên Ngân hàng chính sách xã hội quận Long Biên; tới dự còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí Bí thư Chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, Hiệu trưởng các Nhà trường cùng đông đảo đoàn viên thanh niên tiêu biểu của các chi đoàn trên địa bàn phường.

Các đ/c lãnh đạo quận đoàn, Đảng ủy, UBND phường tham gia đoàn chủ tọa

Hội nghị nghe báo cáo đề dẫn và định hướng nội dung diễn đàn của đồng chí Bí thư Đoàn phường về: Công tác phát triển đảng viên từ đoàn viên thanh niên; vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thanh niên tham gia phát triển kinh tế trong giai đoạn hiện nay và công tác xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh.

Đ/c Trương Phi Long, Bí thư đoàn phường trình bày báo cáo đề dẫn

          Diễn đàn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đồng chí đoàn viên thanh niên, với 11 ý kiến tham luận như:

Các ý kiến tham luận tại hội nghị

-Với nội dung phát triển đảng, các bạn đã mạnh dạn trao đổi đề xuất mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng để lớp đoàn viên ưu tú có cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

- Nội dung vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thanh niên tham gia phát triển kinh tế trong giai đoạn hiện nay, đã có rất nhiều ý kiến nêu bật vai trò của đoàn viên, thanh niên trong xung kích, tình nguyện; bên cạnh đó các bạn cũng kiến nghị và đề xuất giải pháp với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND trong công tác quản lý, giám sát để duy trì, giữ vững những thành quả đã đạt được; cũng như nhận được các chính sách về hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp, tạo việc làm, sự hỗ trợ khác từ các cơ quan chức năng để các bạn có thể lập thân, lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình.

- Trong công tác xây dựng tổ chức đoàn, thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, các bạn đã mạnh dạn nói lên tiếng nói của lớp thanh niên với ước mơ được đem sức trẻ, tài năng công hiến và xây dựng chính mảnh đất mà mình đã sinh ra lớn lên với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo địa phương.

Tại diễn đàn, các đồng chí lãnh đạo Quận đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND đã tiếp thu những ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, Chính quyền và cùng trao đổi, chia sẻ với những khó khăn, trăn trở của tổ chức Đoàn; giải đáp các nội dung mà các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm. Đại diện Ngân hàng chính sách xã hội cũng đã trả lời giải thích các chính sách về hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp, tạo việc làm.

Các đ/c lãnh đạo quận đoàn, Đảng ủy, UBND phường và đại diện NHCSXH đã trả lời giải đáp các ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự thẳng thắn của đoàn viên thanh niên phường đối với những vấn đề được và chưa được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, cũng như những ý kiến đóng góp trong xây dựng Đảng, Chính Quyền. Bên cạnh đó đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ Đoàn phường cần kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên; chú trọng hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên; đồng thời nghiên cứu, đổi mới hình thức nội dung sinh hoạt, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn, từ đó thu hút thanh niên gắn bó với tổ chức Đoàn. Đối với các cấp ủy chi bộ, cần tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên, hỗ trợ, giúp đỡ hợp lý để đoàn viên thanh niên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương.

Diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên” thực sự là nơi gặp gỡ, chia sẻ trách nhiệm; sự quan tâm thiết thực của Đảng, chính quyền, các ban, ngành đối với công tác thanh niên hiện nay và ngược lại trách nhiệm của thanh niên trong đóng góp xây dựng Đảng, Chính quyền, xây dựng quê hương.

(Nguồn: BCH đoàn phường)