hoạt động khối chính quyền

Hội phụ nữ phường Ngọc Thụy tổ chức thành lập và ra mắt mô hình “Quầy thức ăn chín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2020
Ngày đăng 10/06/2020 | 22:07  | Lượt xem: 181

Sáng ngày 9/6/2020, Hội LHPN phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Quầy thức ăn chín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” tại chợ tổ 25 Ngọc Thụy.

Dự, chỉ đạo có đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Thụy; Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN phường; ông Trần Văn Hách, đại diện Ban quản lý chợ chợ tổ 25; Chi hội trưởng các chi hội phụ nữ trong toàn phường và toàn thể chị em phụ nữ chi hội chợ 25 Ngọc Thụy.

Đ/c Trần Thị Hòa, PCT Hội PN phường công bố QĐ, thông qua QC

“Thực phẩm bẩn” hiện nay đang là mối lo ngại không những của các cấp các ngành mà là nỗi lo, sự bức xúc của mọi người dân, nó ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đến kinh tế từng gia đình nói riêng và sự phát triển kinh tế của đất nước nói chung. Với thực trạng nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng cao của con người thì vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm càng trở nên báo động hơn bao giờ hết. Vì vậy phải không ngừng nâng cao chất lượng thực phẩm, cũng như công tác tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của vấn đề đó, được sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, của Đảng ủy phường Ngọc Thụy, sau một thời gian tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên chi hội chợ,  Hội LHPN phường đã quyết định thành lập và cho ra mắt mô hình “Quầy thức ăn chín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2020 tại chợ tổ 25 Ngọc Thụy.

Thay mặt thường trực Hội, đồng chí Trần Thị Hòa, phó chủ tịch Hội LHPN phường đã công bố quyết định và thông qua Quy chế hoạt động của mô hình “Quầy thức ăn chín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” tại chợ tổ 25.

Đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã trao quyết định cho 15 hộ kinh doanh các mặt hàng thức ăn chín tại chợ Ngọc Thụy; đồng chí đề nghị thông qua mô hình này các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại chợ tổ 25 Ngọc Thụy chấp hành đầy đủ các quy định về ATTP, bảo vệ uy tín của người kinh doanh, giúp tránh được những vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn phường.

Đ/c Vũ Thị Nhung, ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường trao QĐ và giao nhiệm vụ

Đại diện 15 hộ kinh doanh tham gia mô hình, chị Dương Thị Hoa, hộ kinh doanh Giò, chả tại chợ tổ 25 Ngọc Thụy đã phát biểu hưởng ứng và hứa sẽ chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn kinh doanh các mặt hàng rõ nguồn gốc, đặc biệt là thức ăn chín đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chị Dương Thị Hoa phát biểu cam kết

Hội nghị ra mắt mô hình điểm “Quầy thức ăn chín đảm bảo an toàn thực phẩm”  tại chợ tổ 25 Ngọc Thụy đã kết thúc, hứa hẹn một chuyển biến, một kết quả tốt đẹp góp phần vào thành công trong thực hiện Văn minh Thương mại và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn phường Ngọc Thụy.

(Nguồn: Hội LHPN phường)