Hội đồng nhân dân phường Ngọc Thụy triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X - HĐND phường
Ngày đăng 10/06/2020 | 22:33  | Lượt xem: 135

Chiều ngày 09/6/2020, tại Hội trường UBND phường, thường trực HĐND phường Ngọc Thụy triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X - HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 tại 10 đơn vị bầu cử.

Chủ trì hội nghị bà Nguyễn Thị Châm, Phó chủ tịch HĐND; dự hội nghị có các ông, bà trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn cơ quan phường; đại diện Ban bảo vệ dân phố; các ông, bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận của 26 tổ dân phố và đại biểu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thay mặt thường trực HĐND, bà Nguyễn Thị Châm – Phó Chủ tịch HĐND phường triển khai nội dung, kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ X - HĐND phường; thông báo nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp. Kỳ họp thứ  X- HĐND phường Ngọc Thụy khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến được tổ chức trong một ngày, diễn ra vào khoảng từ ngày 25/6 đến ngày 28/6/2020 tại Hội trường UBND phường.

Bà Nguyễn Thị Châm, PCT HĐND phường triển khai KH TXCT tại 10 đơn vị bầu cử

Theo kế hoạch, Hội nghị tiếp xúc với cử tri của đại biểu HĐND phường trước kỳ họp thứ VIII sẽ diễn ra vào tối ngày 12 và ngày 13/6/2020 tại 10 đơn vị bầu cử. Dự hội nghị tiếp xúc với cử tri tại 10 đơn vị bầu cử, ngoài các ông bà đại biểu HĐND ứng cử tại đơn vị bầu cử đó còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các ngành đoàn thể và công chức chuyên môn cơ quan phường.

Việc phân công công tác tổ chức, địa điểm, thời gian và phân công các đại biểu dự, tiếp thu trả lời tại Hội nghị cũng được xây dựng cụ thể chi tiết.

Tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri tại 10 đơn vị bầu cử, sau khi nghe các ông, bà đại biểu HĐND báo cáo các nội dung sẽ trình tại kỳ họp thứ X và thông báo thời gian, chương trình kỳ họp thứ X - HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021; các ông, bà cử tri sẽ tiến hành thảo luận, đóng góp vào các báo cáo.

Sau khi nghe 1 số ý kiến trao đổi và giải đáp tại hội nghị; Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X - HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 tại 10 đơn vị bầu cử đã được thông qua với sự nhất trí cao.

Sau phần triển khai kế hoạch TXCT, ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường quán triệt một số nội dung các văn bản có liên quan, quy định về việc chỉ định tổ phó tổ dân phố, nhiệm kỳ 2020-2022 đối với những tổ dân phố có đủ điều kiện. Đồng chí cũng hướng dẫn về trình tự, thủ tục cần thiết để công tác kiện toàn tổ phó tổ dân phố đảm bảo đúng quy định, đạt hiệu quả.

Ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường triển khai KH chỉ định tổ phó TDP NK 2020-2022

(Nguồn: TT HĐND phường)