hoạt động khối chính quyền

Hội phụ nữ phường Ngọc Thụy tổ chức thành lập và ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với than và Bếp than tổ ong” năm 2020
Ngày đăng 14/06/2020 | 22:50  | Lượt xem: 220

Chiều ngày 14/6/2020, Hội LHPN phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với than và Bếp than tổ ong” tại chi hội phụ nữ tổ dân phố 18- phường Ngọc Thụy.

Dự, chỉ đạo có đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Thụy; Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN phường; đồng chí Ngô Đình Quyền, Phó bí thư chi bộ; đồng chí Trịnh Thanh Hà, Tổ trưởng tổ dân phố; Chi hội trưởng các chi hội phụ nữ trong toàn phường và toàn thể chị em phụ nữ chi hội tổ dân phố 18 Ngọc Thụy.

Đ/c Trần Thị Hòa, PCT Hội công bố QĐ và thông qua quy chế

Với tình trạng ô nhiễm đang diễn ra trên toàn quốc nói chung, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng mà một trong những nguyên nhân xuất phát là bếp than tổ ong; Khi đốt than tổ ong sẽ tạo ra tạo ra chất thải, khí thải độc gây tác hại trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng và cộng đồng dân cư, ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như an toàn về phòng cháy, chữa cháy. Việc người dân sử dụng bếp than tổ ong càng làm cho tình hình ô nhiễm không khí thêm nghiêm trọng hơn; do vậy, hơn lúc nào hết, việc xóa bỏ dùng than và bếp than tổ ong là một việc vô cùng cần thiết.

Với mục đích đó, Hội LHPN quận Long Biên đã kêu gọi cán bộ, hội viên Phụ nữ trên địa bàn quận cùng chung tay thực hiện xóa bỏ dùng than và bếp than tổ ong trên địa bàn toàn quận để bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng. Theo đó Hội LHPN phường Ngọc Thụy đã xây dựng kế hoạch thành lập và ra mắt mô hình Phụ nữ nói không với than và Bếp than tổ ong; thông qua mô hình này nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về tầm quan trọng của việc xóa bỏ dùng than và bếp than tổ ong đối với sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sau một thời gian tuyên truyền, vận động và qua rà soát, Hội LHPN phường quyết định thành lập và ra mắt mô hình Phụ nữ nói không với than và Bếp than tổ ong tại chi hội tổ dân phố 18 - phường Ngọc Thụy với 20 hộ gia đình đăng ký tham gia.

Thay mặt thường trực Hội, đồng chí Trần Thị Hòa, phó chủ tịch Hội LHPN phường đã công bố quyết định và thông qua Quy chế hoạt động của mô hìnhPhụ nữ nói không với than và Bếp than tổ ong tại chi hội 18 .

Đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường đã trao quyết định thành lập mô hình cho chi hội và bản cam kết thực hiện mô hình cho 20 hộ gia đình đăng ký; đồng chí cũng kêu gọi 100% cán bộ, hội viên phụ nữ phường nâng cao nhận thức, xóa bỏ sử dụng bếp than tổ ong trong sinh hoạt, kinh doanh hằng ngày. Và vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh, phụ nữ phường Ngọc Thụy quyết tâm nói “không” với  bếp than tổ ongnâng cao nhận thức xóa bỏ bếp than tổ ong để chung tay bảo vệ môi trường của Phường, Quận, Thủ đô và cũng là bảo vệ chính mình.

Đ/c Vũ Thị Nhung, ĐUV, Chủ tịch Hội trao QĐ và PB tại Hội nghị:

Đ/c Vũ Thị Nhung, Chủ tịch Hội trao QĐ thành lập mô hình cho CHT chi hội 18

Trao bản cam kết cho các hộ gia đình

 Đại diện 20 hộ tham gia thực hiện mô hình, bà Lê Thị Huệ đã phát biểu hưởng ứng và cam kết sẽ chấp hành tốt các quy định của Nhà nước và sẽ quyết tâm bỏ không sử dụng than và than tổ ong.

Đại diện các hộ GĐ phát biểu cam kết

Hội nghị ra mắt mô hình điểm Phụ nữ nói không với than và Bếp than tổ ong tại chi hội 18 - phường  Ngọc Thụy đã kết thúc, hứa hẹn một chuyển biến, một kết quả tốt đẹp góp phần vào thành công trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn phường Ngọc Thụy.

(Nguồn: Hội LHPN phường)