hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy và quản lý sau cai năm 2020
Ngày đăng 25/06/2020 | 17:09  | Lượt xem: 91

Sáng ngày 23/6/2020, tại hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo phòng chống ma túy - TNXH phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, quản lý sau cai và giới thiệu mô hình tư vấn pháp lý xã hội và chuyển gửi người cai nghiện năm 2020.

Dự hội nghị  ông Nguyễn Đình Sơn và ông Trịnh Minh Thắng, Chuyên viên phòng quản lý nghiệp vụ và tư vấn tuyên truyền, Chi cục P,C TNXH Hà Nội. Bà Đỗ Thị Minh Xuân và bà Phạm Thị Hạnh Vân - Cố vấn kỹ thuật cấp cao, Trung tâm hỗ trợ sáng kiến và phát triển cộng đồng SCDI. Đồng chí Phạm Mạnh Cương, cán bộ phòng Lao động thương binh xã hội quận. Đại biểu phường Ngọc Thụy có đồng chí Lê Đăng Lễ, ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống ma túy phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các ngành đoàn thể; các đồng chí Ban chỉ huy công an, cảnh sát khu vực. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố; Chi hội trưởng phụ nữ trong toàn phường; tình nguyệnviên Đội công tác xã hội tình nguyện, Câu lạc bộ B93. 

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Nguyễn Đình Sơn và bà Đỗ Thị Minh Xuân trao đổi những thông tin về ma túy; giới thiệu mô hình chăm sóc người cai nghiện tại cộng đồng

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Đình Sơn, Chuyên viên phòng quản lý nghiệp vụ và tư vấn tuyên truyền, Chi cục P,C TNXH Hà Nội trao đổi, thông tin thực trạng hiện nay về tình hình ma túy, tình hình tệ nạn xã hội mà bắt nguồn từ ma túy, về những tác hại của nghiện ma túy đối với sự phát triển của đất nước, cộng đồng xã hội và với từng gia đình, cách nhận biết các dạng ma túy; về công tác quản lý sau cai nghiện, những kinh nghiệm khi tiếp cận, giúp đỡ những người sau cai, những người tham gia mô hình tư vấn.

Cũng tại Hội nghị, bà Đỗ Thị Minh Xuân - Cố vấn kỹ thuật cấp cao, Trung tâm hỗ trợ sáng kiến và phát triển cộng đồng SCDI đã giới thiệu về mô hình tư vấn pháp lý xã hội và chuyển gửi người cai nghiện ma túy; về công tác dự phòng trong phòng, chống ma túy, về các dạng ma túy và cách giúp đỡ người nghiện.

Đồng chí Lê Trương Hà, điều phối viên phụ trách mô hình “Hỗ trợ tư vấn pháp lý xã hội chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện ma túy” của phường Ngọc Thụy cũng chia sẻ về công tác quản lý người nghiện, công tác vận động hỗ trợ, giúp đỡ người cai nghiện ma túy; kết quả thực hiện mô hình trong một năm qua.

Đ/c Lê Trương Hà, điều phối viên phụ trách mô hình “Hỗ trợ TVPLXH chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện MT” của phường chia sẻ kinh nghiệm

Sau hơn 2h làm việc với sự nhiệt tình của báo cáo viên, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí lãnh đạo, Trưởng đoàn thể của các tổ dân phố, các tình nguyện viên, hội viên các Câu lạc bộ đã được cung cấp thêm những kiến thức về phòng chống ma túy, về quản lý sau cai nghiện tại cộng đồng và tại gia đình, về cách chia sẻ, tiếp cận, giúp đỡ quản lý, hỗ trựo những người nghiện tham gia cai nghiện và hiểu thêm về mô hình“Hỗ trợ tư vấn pháp lý xã hội chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện ma túy”, từ đó có thể tiếp cận gần gũi và giúp đỡ những người nghiện quay trở về làm ăn chân chính góp phần tạo môi trường sống trên địa bàn ngày càng lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng quê hương.

 (Nguồn: BCĐ P,C MT-TNXH phường)