hoạt động khối chính quyền

Hội LHPN phường Ngọc Thụy tổ chức nói chuyện chuyên đề về hạnh phúc gia đình nhân "Ngày gia đình Việt Nam 28/6"
Ngày đăng 29/06/2020 | 11:35  | Lượt xem: 132

Tối ngày 25/6/2020, tại Hội trường UBND phường Ngọc Thụy, Hội LHPN tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về hạnh phúc gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường; Ủy viên BCH Hội Phụ nữ; Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội Phụ nữ; Thành viên Câu lạc bộ Gia đình văn minh hạnh phúc; đại diện các cặp vợ chồng, cặp mẹ con hội viên và đông đảo hội viên phụ nữ trong toàn phường. Đồng chí Hoàng Thúy Hải, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội- Chuyên gia chương trình cửa sổ tình yêu của Đài tiếng nói Việt Nam trực tiếp làm báo cáo viên cho Hội nghị.

Toàn cảnh buổi nói chuyện

BCV Hoàng Thúy Hải trong buổi nói chuyện CĐ tại phường Ngọc Thụy

Ngày hội Gia đình Việt Nam là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức hàng năm ở cấp Trung ương, diễn ra từ ngày 28 - 30/6. Được sự nhất trí của Hội LHPN quận Long Biên và của Đảng ủy Phường Ngọc Thụy, với chủ đề năm 2020 của Hội LHPN Việt Nam “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, gắn với chủ đề của Ngày gia đình Việt Nam năm 2020 “Bình an - Hạnh phúc”, Hội LHPN phường Ngọc Thụy đã tổ chức buổi nói chuyện, giao lưu về Hạnh phúc gia đình nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2020, đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập…

Buổi nói chuyện đã diễn ra trong không khí hết sức cởi mở, thân mật với nhiều nội dung sâu sắc, hiệu quả. Trong bối cảnh guồng quay của xã hội hiện đại đã và đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến các giá trị đạo đức truyền thống, hàng loạt những vấn đề xã hội đã nảy sinh ngày càng phức tạp, len lỏi vào từng gia đình và trở thành những bức xúc của toàn xã hội. Một mái ấm gia đình bình an và hạnh phúc, không có bạo lực là ước mơ đời thường nhất, nguyện vọng sâu xa nhất của mỗi chúng ta và là mối quan tâm chung của toàn xã hội. Tuy nhiên, trong tiến trình hội nhập và phát triển hiện nay, bên cạnh những điều tốt đẹp, gia đình đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Tình trạng bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em có xu hướng ngày càng gia tăng về số lượng và tính chất phức tạp, nghiêm trọng. Tại Hội nghị Báo cáo viên đã cung cấp, chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về Kỹ năng giữ gìn hạnh phúc gia đình; kỹ năng giao tiếp ứng xử trong cuộc sống thường ngày để giữ gìn tổ ấm gia đình; kỹ năng trong phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống xâm hại tình dục.

Là tổ chức chính trị-xã hội đại diện cho giới nữ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em; thời gian qua, Hội Phụ nữ Ngọc Thụy đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em; đặc biệt thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, mong rằng chị em nhận thức rõ hơn về vai trò trách nhiệm của mình trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình, trong nuôi dạy con cái. Những người chồng cũng thấy được trách nhiệm, vai trò của mình trong các hoạt động chia sẻ, giúp đỡ và gánh vác trách nhiệm cùng vợ; bình đẳng trong cuộc sống, để cùng phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho mọi thành viên trong gia đình.

Kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam là cơ hội để mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của gia đình để tạo điều kiện mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

(Nguồn: Hội PN phường)