hoạt động khối chính quyền

Gương nữ Trưởng Ban công tác Mặt trận hết lòng vì công việc chung
Ngày đăng 30/06/2020 | 23:35  | Lượt xem: 222

Cởi mở, tháo vát, luôn hết mình với công việc, với nhân dân, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương… là những nhận xét của nhiều người dân tổ 23 khi nói về bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chi ủy viên, Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 23, phường Ngọc Thụy-Long Biên – Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố 23

Nguyên là Sĩ quan trong cơ quan quân đội thuộc Tổng cục hậu Cần, sau khi nghỉ chế độ năm 2007, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương. Bà đã đảm nhiệm các chức danh như: chi ủy viên chi bộ tổ dân phố 23; Trưởng Ban công tác Mặt trận và là Ủy viên ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Ngọc Thụy 2 nhiệm kỳ 2014 -2019 và 2019 -2024.

Bà Hà kể thời gian đầu nhận nhiệm vụ tại địa phương, bà gặp không ít khó khăn, bởi lẽ tổ dân phố 23 của bà là tổ được kết hợp các hộ gia đình của 3 cơ quan đơn vị khác nhau và họ lại từ nhiều vùng quê khác nhau tụ hội lại; sự hiểu biết lẫn nhau, cách sống, sinh hoạt cũng khác nhau, nên để tìm tiếng nói chung quả là một công việc khó khăn, việc tuyên truyền vận động nhân dân trong tổ dân phố tham gia các cuộc vận động, các phong trào và thực hiện quy ước khu dân cư không đơn giản.

người lính nên trong thực hiện nhiệm vụ bà Hà luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”; mọi công việc đều được bà xây dựng kế hoạch cụ thể; có sự bàn bạc, thống nhất với cấp ủy, lãnh đạo tổ dân phố, tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện. Sau 12 năm gắn bó với công tác mặt trận, bài học mà bà Hà rút ra là phải luôn phải gần dân, lắng nghe ý kiến của dân; để dân tin và làm theo thì mọi công việc đều phải minh chứng bằng kết quả thực tiễn. Muốn tập hợp được khối đại đoàn kết toàn dân và tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân thì đội ngũ cán bộ, đảng viên phải tiên phong, gương mẫu; chú trọng nêu cao vai trò của các ban, ngành đoàn thể, đoàn viên, hội viên là khâu then chốt. Chính vì vậy với vai trò là Trưởng ban công tác mặt trận luôn khắc phục mọi khó khăn, sắp xếp công việc gia đình để thực hiện nhiệm vụ nhân dân giao phó, đồng thời dành thời gian tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm qua đồng nghiệp, sách báo. Hàng tháng, bà cùng với Chi ủy bàn bạc, xây dựng nghị quyết phù hợp với thực tiễn khu dân cư, phối hợp chặt chẽ với các chi hội đoàn thể  của tổ dân phố, từ đó  tạo thành sức mạnh tổng hợp, đưa các phong trào, hoạt động của tổ dân phố ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó bà Nguyễn Thị Thu Hà phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với nhiệm vụ là chi ủy viên, Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố,Chi hội phó phụ nữ,  bà Hà đã nắm bắt tình hình thực tế của tổ dân phố, lựa chọn những nội dung, mô hình hay phù hợp để triển khai nhân rộng. Bà luôn cùng cấp ủy chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố thường xuyên vận động, tổ chức các đợt ra quân vệ sinh môi trường tại các tuyến đường trong khu dân cư; phối hợp vận động chi đoàn thanh niên, chi hội cựu chiến binh, phụ nữ xây dựng các tuyến đường tự quản xanh – sạch – đẹp từ đó hạn chế rác thải, nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân dân về bảo vệ môi trường, thực hiện tốt chủ đề Hành động Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nội dung nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân; tích cực tham gia đóng góp các loại quỹ do MTTQ các cấp phát động, kết quả  luôn vượt chỉ tiêu từ 110 % trở lên. Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong năm; Tổ chức các chuyến đi về nguồn nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc, phát huy vai trò Đại đoàn kết toàn dân trên mọi lĩnh vực công tác.

Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ tịch: “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân”. Bản thân bà Hà luôn xây dựng cho mình lối sống giản dị, tận tâm với công việc, giữ gìn đạo đức trong sáng, phát huy tinh thần gương mẫu của người cán bộ, đảng viên. Xác định tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ then chốt của công tác mặt trận, bà luôn “sát dân, gần dân” nắm bắt tâm tư tình cảm của Nhân dân để tuyên truyền, vận động đạt hiệu quả cao nhất. Bà Hà thường xuyên nghiên cứu, vận dụng tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ vào trong hoạt động công tác mặt trận; giành nhiều thời gian tham gia các hoạt động của tổ dân phố, của phường; sắp xếp công việc gia đình chu đáo, vẹn toàn. Trong nuôi dạy con cháu, giáo dục các thành viên trong gia đình biết giữ gìn nền nếp gia phong, kính trên nhường dưới, đoàn kết gắn bó thương yêu lẫn nhau. Nhiều năm liên tục đạt gia đình văn hoá tiêu biểu. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, (người thứ 2 từ trái qua) đến với người dân trong tổ đợt covid-19

Với những đóng góp của mình, nhiều năm liền bà Nguyễn Thị Thu Hà được nhận danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng bộ phường Ngọc Thụy trao tặng, được các cấp, các ngành khen thưởng. Năm 2015, 2018 được UBMTTQ Quận Long Biên tặng Giấy khen. Năm 2016 được Quận ủy Long Biên tặng Giấy khen.

Bà Hà (đứng thứ 4 từ trái qua) được khen thưởng tại ngày Hội ĐĐKTD

58 tuổi đời, hơn 20 năm tuổi đảng, bà vẫn luôn giữ được nhiệt huyết cách mạng của một thời tuổi trẻ, mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước, sống lạc quan, yêu đời, tích cực rèn luyện sức khỏe. Nhắc đến những đóng góp của bà, ông Nguyễn Mạnh Tưởng, Bí thư chi bộ tổ 23 cho biết: “Bà Nguyễn Thị Thu Hà là cán bộ hưu trí, điều đáng quý nhất là bà luôn làm tốt nhiệm vụ của người đảng viên, tích cực tham gia công tác xã hội, chung tay cùng tổ dân phố 23 thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo”./.