Hội LHPN Phường Ngọc Thụy sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ  6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 02/07/2020 | 10:31  | Lượt xem: 161

Chiều ngày 29/6/2020, tại Hội trường UBND phường Ngọc Thụy, Hội LHPN phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Viết Tấn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành và Chi hội trưởng của các Chi hội phụ nữ trong toàn phường. Đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường chủ trì hội nghị.

Hội nghị nghe báo cáo

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 do đồng chí Chủ tịch Hội trình bày.

Báo cáo nêu rõ: Ngay từ đầu năm, Thường trực Hội đã tập trung xây dựng chương trình công tác triển khai kịp thời tới từng chi hội; chỉ đạo và giám sát chặt chẽ việc thực hiện nên đã đạt được hiệu quả cao trong từng nội dung nhiệm vụ. Phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các ngành, đoàn thể để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên về phòng chống dịch bệnh covid 19; chủ động kêu gọi xã hội hóa được số tiền là 485.750.000đ giúp đỡ các hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách, cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong đợt cách ly xã hội, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của cán bộ Hội viên và nhân dân. Thường xuyên đổi mới hình thức tuyên truyền giáo dục truyền thống kết hợp với trang bị kiến thức pháp luật cho cán bộ hội viên nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ đề Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp văn minh". Quan tâm nâng cao chất lượng tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Hội, chú trọng chất lượng sinh hoạt hội viên nhằm thu hút tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội .

Căn cứ vào kế hoạch năm 2020 và kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiêm vụ 6 tháng cuối năm 2020 đã được xây dựng với các nội dung cụ thể: Tiếp tục thực hiện tốt nội dung 3 nhiệm vụ công tác Hội. Phối hợp với UBND phường tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, Quốc khánh 2/9 và tổ chức tốt các chương trình kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tổ chức chăm sóc SKSS cho phụ nữ. Rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu thi đua, tổng kết công tác Hội năm 2020.

Phần thảo luận có 4 ý kiến tham gia với các nội dung: đổi mới hình thức sinh hoạt, tuyên truyền vận động hội viên tham gia các cuộc vận động, phong trào của Hội và địa phương; việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020.

Ý kiến thảo luận tại HN

Đ/c Nguyễn Viết Tấn, PBTTTĐU phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận kết quả thực hiện được trong 6 tháng đầu năm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn phường; đối với nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng năm 2020, đồng chí yêu cầu, Ban thường vụ Hội cần bám sát chỉ tiêu nhiệm vụ của Quận hội, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, đổi mới hình thức sinh hoạt, hướng về chi hội, hội viên; từ đó nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, thu hút được mọi tầng lớp phụ nữ tham gia vào tổ chức hội.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Nhung, Chủ tịch hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và các ý kiến tham luận; đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm và yêu cầu các chi hội căn cứ tình hình thực tế của chi hội, báo cáo cấp ủy chi bộ, đồng thời phối hợp với tổ dân phố, ban công tác MTTQ và các chi hội đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của BCH Hội LHPN Phường.

Tại Hội nghị, Hội đã tặng quà chia tay các đồng chí thôi không tham gia chi hội trưởng, phó do thực hiện sáp nhập tổ dân phố.

(Nguồn: Hội LHPN phường)