hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Thụy tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích năm 2020
Ngày đăng 04/07/2020 | 16:07  | Lượt xem: 129

Sáng ngày 03/7/2020, tại Trường Trung học cơ sở Ngọc Thụy, Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên phường phối hợp với Ban giám hiệu Nhà trường tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích cho Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong Nhà trường.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường; đồng chí Hoàng Trung Nam, Phó bí thư đoàn phường, đại diện Trạm Y tế phường; các thầy cô giáo, các em học sinh là những Thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ của Nhà trường; Dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị là Bác sỹ Đoàn Đại Dương, Trưởng ban chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà nội.

Bác sỹ Đoàn Đại Dương, Trưởng ban CSSK Hội CTĐ TPHN trực tiếp làm BCV

Toàn cảnh Hội nghị

Mùa hè là thời điểm các em học sinh được nghỉ học về sinh hoạt tại địa phương và cũng là thời điểm dễ xảy ra tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước. Nhận thức được vấn đề đó, thực hiện theo kế hoạch năm 2020 của UBND phường và chương trình giáo dục của nhà Trường, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên phường đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích trong Nhà trường, đây là hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng để đội ngũ giáo viên thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ nắm chắc kiến thức trong phòng, chống tai nạn thương tích và tư vấn, tuyên truyền đến toàn thể học sinh trong nhà trường biết cách tự vệ, tự chăm sóc cho mình; tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh.

Bác sỹ Đoàn Đại Dương đã thông tin về những vụ tại nạn thương tích; những hệ lụy của tai nạn thương tích trong cuộc sống của lứa tuổi học sinh; tệ nạn bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian gần đây; phổ biến cho các em kiến thức, kỹ năng cơ bản để có thể phòng tránh, tự bảo vệ mình trong mọi lúc mọi nơi. Đồng thời báo cáo viên cũng hướng dẫn cụ thể kỹ năng tự sơ cấp cứu đối với những tai nạn nhỏ, cách cứu giúp những người xung quanh khi gặp nạn trong các tình huống: bỏng, điện giật, ngã hay đuối nước.

Sau khi nghe tuyên truyền phần lý thuyết, các em được Bác sỹ hướng dẫn thực tập tại chỗ cách sơ cứu dị vật tắc nghẽn đường thở; sơ cứu vết thương chảy máu; sơ cứu gãy xương và sơ cứu tai nạn đuối nước.

Một số hình ảnh thực tập tại buổi tập huấn:

Buổi tuyên truyền tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu phòng chống tai nạn thương tích nói chung, phòng chống đuối nước tại trường trung học cơ sở Ngọc Thụy đã kết thúc tốt đẹp, tin rằng với những kiến thức được nghe, các thầy cô giáo, những thanh thiếu niên Chữ thập đỏ sẽ thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền cho các bạn và các em cũng sẽ nhận thức về trách nhiệm đối với bản thân trong phòng chống tai nạn thương tích để các em sẽ có một mùa hè an toàn, lành mạnh, không có tai nạn thương tích.

(Nguồn: Đoàn TN, Hội CTĐ phường)