Hội Người cao tuổi phường Ngọc Thụy sơ kết 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 13/07/2020 | 18:13  | Lượt xem: 72

Sáng ngày 10/7/2020, tại Hội trường UBND phường, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020; khen thưởng hội viên tiêu biểu nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam.

Dự động viên có đồng chí Nguyễn Viết Tấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí Trưởng các tổ chức đoàn thể; các ông, bà trong Ban chấp hành hội; các ông, bà tổ trưởng, Chi hội trưởng, chi hội phó chi hội NCT của 26 tổ dân phố và các cá nhân được khen thưởng.

Ông Lê Đình Hải trình bày báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo sơ kết do ông Lê Đình Hải, Chủ tịch Hội trình bày đã đánh giá cụ thể kết quả mà cán bộ, hội viên NCT đạt được về công tác xây dựng tổ chức Hội, các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT, công tác xây dựng chân quỹ Hội: Trong 6 tháng đầu năm mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình chung đại dịch Covid-19, nhưng bằng sự nỗ lực và tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, NCT phường Ngọc Thụy luôn gương mẫu và đóng góp tích cực trong công tác  xây dựng Đảng, Chính quyền phường; trong “Học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trong xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hóa, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân tín nhiệm giao phó. Với nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Hội NCT phường đã đề ra phương hướng hoạt động với các nội dung cụ thể về: tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy vị thế, vai trò NCT trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường và nhân rộng mô hình hoạt động các CLB của NCT.... Đặc biệt là tiếp tục tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện.

Hội nghị đã hoàn toàn nhất trí với báo cáo mà ông chủ tịch Hội trình bày.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường đã ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của Người cao tuổi trong các hoạt động của địa phương, đặc biệt là trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố; đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tiếp theo, NCT tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của lớp người đi trước, là tấm gương và chỗ dựa tinh thần vững chắc để toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân phường Ngọc Thụy có thêm sức mạnh đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 và các năm tiếp theo, xây dựng tổ chức Đảng, Chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Đ/c Lê Đăng Lễ, ĐUV, PCT UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, để biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của Người cao tuổi nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam, theo đề nghị của thường trực Hội NCT phường, UBND phường đã quyết định khen thưởng các cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020.

(Nguồn: Hội NCT phường)