hoạt động khối chính quyền

Ban chỉ đạo hè Phường Ngọc Thụy tổ chức chung khảo hội thi Băng bó cứu thương hè 2020
Ngày đăng 15/07/2020 | 17:44  | Lượt xem: 79

Sáng ngày 13/7/2020, tại Nhà thể chất trường THCS Ngọc Thụy, Ban chỉ đạo hè Phường Ngọc Thụy phối hợp Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên phường và Ban giám hiệu Nhà trường tổ chức Chung khảo hội thi Băng bó, cứu thương hè 2020.

Dự động viên có đồng chí Lê Đăng Lễ, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hè Phường; đồng chí Trần Thị Hòa, Chủ tịch hội CTĐ, PCT Hội PN phường; đồng chí Hoàng Trung Nam, Phó bí thư đoàn, thành viên Ban chỉ đạo hè; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hè Phường; Cô giáo Lê Thị Thu Hoa, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong trường cùng các em học sinh của 6 đội dự thi đến từ các khối lớp từ lớp 6 - lớp 8 của trường. Ban giám khảo hội thi là đồng chí Đồng Thị Thủy, Trạm trưởng và đồng chí Hoàng Thị Hanh, Trạm phó Trạm Y tế phường.

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Hoàng Trung Nam, Phó bí thư đoàn, thành viên Ban chỉ đạo hè phường thông qua thể lệ, quy chế của Hội thi.

Để giúp các em có thêm kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu, giảm thiểu những tai nạn rủi ro không mong muốn, trước đó BCĐ hè và Hội CTĐ phường đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu băng bó cứu thương tai nạn thương tích về xương, bỏng da, điện giật, đuối nước, v.v… cho các em học sinh là những Thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ của Nhà trường. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 6 đội, theo số thứ tự từ 01- 06 (trong mỗi đội đều có các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 8) bước vào vòng Chung khảo.

Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng của các bạn thanh thiếu nhi; do có sự chuẩn bị chu đáo từ dụng cụ đến các kiến thức xử lý nên 06 đội dự thi đều thể hiện tốt các kỹ năng về băng bó sơ cấp cứu các dạng vết thương như: sơ cứu vết thương chảy máu; sơ cứu gãy xương, sơ cứu tai nạn đuối nước và hoàn thành phần thi trong thời gian quy định được ban giáo khảo ghi nhận, đánh giá cao.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho dội thi số 06, 2 giải nhì cho đội thi số 01 và 05; 3 giải ba cho đội số 02,03 và 04.

Hội thi sơ cấp cứu hè là dịp để thanh thiếu niên CTĐ trong nhà trường cùng giao lưu học hỏi nhau kinh nghiệm, chung tay tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Thông qua Hội thi, Ban tổ chức mong muốn các em nâng cao kỹ năng sống và trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng trong và ngoài nhà trường; đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, từng bước hạn chế thương tích trong giao thông, sinh hoạt tại gia đình, nhà trường giảm tỷ lệ tai nạn, thương tích trong cộng đồng. 

Một số hình ảnh tại Hội thi:

(Nguồn:BCĐ Hè Phường)