hoạt động khối chính quyền

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Ngọc Thụy ra mắt mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp”
Ngày đăng 30/09/2020 | 11:55  | Lượt xem: 49

Chiều ngày 28/9/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Ngọc Thụy tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp” tại hộ kinh doanh tổ dân phố 23.

Dự buổi ra mắt có đồng chí Trần Thị Hòa, Phó chủ tịch Hội LHPN phường; cấp ủy chi bộ, Ban lãnh đạo tổ dân phố, các chi hội đoàn thể, chi hội trưởng và hộ phụ nữ kinh doanh tổ dân phố 23 phường Ngọc Thụy.

Đ/c Trần Thị Hòa, PCT Hội PN phường trao QĐ thành lập cho chị Nguyễn Thị Thu Hà

Thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025  của Hội LHPN Việt Nam, chương trình, kế hoạch hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Hội LHPN quận Long Biên; xác định mục tiêu là nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước về hoạt động khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh. Hội LHPN phường Ngọc Thụy đã có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng để hỗ trợ hội viên như: đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ; kết nối các hội viên có ý tưởng và sản phẩm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong toàn phường. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ vay vốn ưu đãi, hướng dẫn chị em thành lập các nhóm liên kết; phát hiện các cá nhân là nữ có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo để hỗ trợ.

Cửa hàng thực phẩm an toàn của chị Nguyễn Thị Thu Hà

Ðược sự hỗ trợ của Hội Phụ nữ phường, cấp ủy chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố và chi hội phụ nữ tổ dân phố 23, chị Nguyễn Thị Thu Hà khởi sự kinh doanh với mô hình “Cửa hàng thực phẩm an toàn”, chuyên cung cấp các nhu yếu phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo uy tín, chất lượng vưa tăng thu nhập vừa cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Ban đầu khởi nghiệp cửa hàng kinh doanh của chị đã tạo được uy tín, các mặt hàng đảm bảo chất lượng phục vụ người tiêu dùng và được nhân dân đón nhận đánh giá cao.Buổi ra mắt cửa hàng cũng là cơ hội để nhiều chị em phụ nữ cùng nhau trao đổi giao lưu gặp gỡ nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; cùng nhau bàn bạc về những vấn đề khó khăn gặp phải trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Trong đó, một số vấn đề được nhiều chị em quan tâm và được giải tỏa bao gồm: những khó khăn ban đầu trong việc nhập sản phẩm,  việc tiếp cận vốn vay tạo việc làm tại chỗ cho hội viên. Đây cũng là dịp để chị em rèn luyện kỹ năng mua bán, giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng công tác của hội và phát triển kinh tế của địa phương ngày càng vững mạnh.

(Nguồn: Hội PN phường)