hoạt động khối chính quyền

Phường Ngọc Thụy tổ chức tổng kết công tác Khuyến học, khuyến tài và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020
Ngày đăng 29/09/2020 | 18:16  | Lượt xem: 38

Sáng 27/9/2020, tại Hội trường UBND phường, Phường Ngọc Thụy tổ chức tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Đăng Lễ, ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học phường; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND,UBND, UBMTTQ; Trưởng, phó các đoàn thể Phường; Ban giám hiệu các Nhà trường; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Ban quản lý các Di tích, các đồng chí là Tổ trưởng 26 tổ dân phố và Chi hội trưởng các chi hội khuyến học trong toàn phường. Đặc biệt là sự có mặt của đại diện các dòng họ, gia đình khuyến học, các thầy cô giáo, các em học sinh, các cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học khuyến tài năm học 2019-2020.

Đ/c Lê Đăng Lễ, ĐUV, PCT UBND, Chủ tịch Hội khuyến học phường trình bày báo cáo tổng kết

Thay mặt lãnh đạo UBND phường, đồng chí Lê đăng Lễ, ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học phường, báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020. Báo cáo nêu rõ: Năm 2020, công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng quỹ khuyến học đều đạt được nhiều kết quả khả quan: Vận động học sinh khuyết tật đến lớp là 25 em; Hỗ trợ các em con hộ nghèo đầu năm học mới 22 em với số tiền là 6.600.000 đồng; các Nhà trường tổ chức tặng quà động viên các em trong công tác khuyến học trên 50.000.000 đồng; số tiền quỹ thu được trong năm lên tới 279.000.000 đồng; phát triển được 216 hội viên mới.

Công tác khen thưởng được quan tâm, đổi mới nên đã xuất hiện nhiều gia đình, dòng họ tiêu biểu trong việc quan tâm, khích lệ con học như dòng họ Lê Đăng, Nguyễn Phú, Nguyễn Ngọc, Đặng Đình, Phạm được công nhận dòng họ khuyến học cấp Quận; đặc biệt là dòng họ Phạm Ngọc trong năm 2020 đã tổ chức tốt các hoạt động khuyến học. Phong trào khuyến học năm 2020 đã có nhiều gia đình thực hiện tốt, có nề nếp, như: Gia đình ông, bà Hoàng Đức Tùng và Dương Thị Hà tổ 18, có con là Hoàng Thị Hà Phương đạt giải nhất cấp Thành phố môn Địa lý, thi Đại học đạt 27,25 điểm; gia đình ông, bà Ngô Việt Cường tổ 7, có con là Ngô Việt Hoàng thi Đại học đạt 27,75 điểm; gia đình bà Đỗ Ngọc Quyên tổ 10 có con là Nguyễn Nhật Minh thi Đại học đạt 27,7 điểm; gia đình ông Nguyễn Văn Hưng và bà Đào Hải Yến có nề nếp học tập, tích cực tham gia các hoạt động khuyến học tại địa phương, có con là Nguyễn Nhật Minh đạt thành tích cao trong học tập được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Bên cạnh đó cũng còn có nhiều em học sinh thi Đại học đỗ điểm cao như em Trần văn Báu TDP số 4 đạt 27,6 điểm; em Phạm Tuấn Long TDP 27 đạt 28,25 điểm; em Ngô Đăng Hiếu TDP số 6 đạt 26,95 điểm; em Nguyễn Nhật Bình TDP số 4 đạt 27,1 điểm…Toàn Phường đã có 30 giáo viên dạy giỏi, sáng kiến kinh nghiệm, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở như: Cô Nguyễn Thị Phương, Hiệu truoerng Trường THNT đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, cô Nguyễn Thị Thu Hà trường Mầm non Bắc Biên và cô Nguyễn Thị Ngọc Luyến trường Mầm non Gia Thượng đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2019-2020; cô Phạm Thị Khánh Ninh trường THNT đạt Danh hiệu gương điển hình tiên tiến cấp Quận…

Nhằm mục đích quán triệt, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đối số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp Chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 có chủ đề là “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Theo đó Hội khuyến học phường Ngọc Thụy đã phát động tới toàn thể nhân dân với các nội dung: Tuyên truyền trong nhân dân về ý nghĩa việc học tập suốt đời, về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời (HTSĐ) cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội HTSĐ cho mọi người. Cùng chia sẻ kinh nghiệm; tạo cơ hội để người dân ở mọi lứa tuổi có kiến thức nền tảng, tiếp tục trau dồi kiến thức nghề nghiệp cho bản thân, quan tâm động viên các hoạt động khuyến học khuyến tài trong toàn phường. Các trường học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện và khuyến khích giáo viên, học sinh giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học... Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời Phường Ngọc Thụy sẽ được tổ chức theo sự thống nhất chung trong cả nước từ 01/10/2020 - 07/10/2020.

Đ/c Hoàng Đức Tùng, CCVH, PCT Hội KH phường công bố danh sách khen thưởng

Năm 2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các em học sinh thi đỗ đại học chưa có giấy gọi nhập học cụ thể, vì vậy Hội khuyến học Phường Ngọc Thụy đã quyết định sau Hội nghị tổng kết sẽ gửi phần thưởng về các tổ dân phố cho các gia đình, dòng họ, tổ dân phố khuyến học; các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, các em học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ Đại học năm 2020.

Tặng quà các chi hội trưởng khuyến học

Ngay trong ngày hội; Hội khuyến học đã đón nhận sự ủng hộ, quan tâm chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm với số tiền ủng hộ 35.700.000 đồng.

(Nguồn: Hội Khuyến học Phường)