Phường Ngọc Thụy triển khai kế hoạch ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2022
Ngày đăng 21/09/2022 | 15:33  | Lượt xem: 34

Chiều ngày 19/9/2022, tại Hội trường trụ sở Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường, UBND phường Ngọc Thụy triển khai kế hoạch ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; dự hội nghị có các đồng chí Trưởng các tổ chức đoàn thể; Trạm trưởng Trạm y tế; Công chức chuyên môn; Hiệu trưởng các Nhà trường và tổ trưởng 26 tổ dân phố.

Hội nghị đã nghe triển khai kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 16/9/2022 của UBND phường về việc ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sáng ngày thứ bảy 24/9/2022.

Theo kế hoạch, sau Lễ phát động tại sân trường tiểu học Ngọc Thụy, toàn phường sẽ đồng loạt ra quân tham gia chiến dịch tổng vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, các tổ dân phố. UBND phường phân công các đoàn tiến hành kiểm tra, phát tờ rơi, hướng dẫn nhân dân loại bỏ các vật dụng chứa nước để giệt loăng quăng, bọ gậy, cùng nhân dân các tổ dân phố tổng dọn vệ sinh môi trường tại các điểm công cộng, các khu vực có nguy cơ cao; cùng với đó sẽ trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì công tác vệ sinh môi trường và thường xuyên giệt loăng quăng, bọ gậy để tiêu diệt muỗi vằn Dengeur, muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Đoàn thanh niên tham gia tuyên truyền, cổ động trực quan tại khu đường hành lang đê và các tuyến phố, các trục đường ngõ tại các tổ dân phố. Mặt trận tổ quốc tham gia giám sát việc thực hiện và cùng tổng dọn vệ sinh môi trường tại các tổ dân phố. Trạm y tế phường tham mưu cho UBND phường và bố trí lực lượng tham gia xử lý các điểm có nguy cơ bùng phát dịch. Các bộ phận thanh tra xây dựng, môi trường, bảo vệ dân phố tham gia quản lý TTĐT thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ được phân công. Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, và hội Người cao tuổi cử lực lượng làm nòng cốt tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực cộng cộng và tại các tổ dân phố.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - PCT UBND phường phát biểu kết luận Hội nghị

Sau khi nghe ý kiến trao đổi tại Hội nghị, đồng chí phó chủ tịch UBND kết luận và yêu cầu các bộ phận chuyên môn nghiêm túc thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ; đề nghị các tổ chức đoàn thể phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh cùng các tổ dân phố để việc triển khai thực hiện đạt hiệu quả, cao hạn chế đến mức thấp nhất việc phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường.