hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể

Hội LHPN Phường Ngọc Thụy ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu”; sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ  6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 20/07/2022 | 19:07  | Lượt xem: 264

Chiều ngày 19/7/2022, tại Hội trường UBND phường Ngọc Thụy, Hội LHPN phường tổ chức ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” và  sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự chỉ đạo có đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch Hội LHPN quận; đồng chí Thẩm Bá phước – Bí thư Đảng ủy phường; Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành và Chi hội trưởng của các Chi hội phụ nữ trong toàn phường, các nhà hảo tâm đỡ đầu các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường chủ trì hội nghị.

Đ/c Vũ Thị Nhung - Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo kết quả triên khai CT

Thay mặt thường vụ Hội, đồng chí Chủ tịch Hội đã báo cáo quá trình triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu – hỗ trợ chăm sóc trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn”:  Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, nhiều năm qua, Hội LHPN phường thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ hội viên khó khăn, các cháu con hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Ngay từ đầu năm Hội LHPN phường đã triển khai nội dung và vận động xã hội hóa hỗ trợ đối với các trường hợp phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn và các cháu mồ côi ở với bà đơn thân, mỗi gia đình từ 500 -1.000.000đ/tháng tại chi hội 6, 23, 25 và chi hội 38 là 04 cháu.

Thực hiện Kế hoạch số 35, ngày 28/04/2022 của  Ban Thường vụ Hội LHPN quận Long Biên về việc triển khai Chương trình “Đồng hành cùng con”giai đoạn 2022 – 2026. Ban Thường vụ Hội LHPN đã chủ động báo cáo Đảng uỷ và triển khai đến các chi hội và hội viên ủng hộ Chương trình “Mẹ đỡ đầu – hỗ trợ chăm sóc trẻ mô côi có hoàn cảnh khó khăn”. Qua rà soát toàn phường có 17 trẻ mồ côi, trong đó có 07 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn (3 gái, 4 trai) thuộc 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Tại Hội nghị Hôm nay Hội tiếp tục nhận đỡ đầu 03 cháu, cả 07 cháu ít nhất mỗi cháu 2 năm và có 2 cháu được hỗ trợ lâu dài đến khi học xong THPT hoặc cao đẳng, đại học, hỗ trợ học nghề, kết nối hướng nghiệp, giới thiệu việc làm. Dự kiến kinh phí hỗ trợ các cháu cả giai đoạn và hỗ trợ 2 cháu đến khi các cháu học xong THPT (dự kiến 18 tuổi) khoảng 186 triệu đồng/10 cháu.

Các bà, các chị hội viên nhận đỡ đầu đã trao quà cho 03 cháu mồ côi thông qua Hội Phụ nữ phường, với số tiền hỗ trợ năm 2022 là (500.000đ/cháu/tháng) tổng tiền là 6 triệu đồng/cháu; số tiền đã được các đồng chí lãnh đạo quận hội, đảng ủy phường và Hội trao trực tiếp đến tay 03 cháu mồ côi tại Hội nghị.

Hội PN tiếp nhận hỗ trợ từ "mẹ đỡ đầu"

Các đ/c lãnh đạo Hội PN quận, ĐU phường và Hội LHPN phường trao tiền hỗ trợ cho các cháu mồ côi

Tại phần sơ kết 6 tháng, Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 do đồng chí Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Hội trình bày.

Đ/c Lê Thị Thu Thủy- PCT Hội PN phường trình bày BC sơ kết

Căn cứ vào kế hoạch năm 2022 và kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiêm vụ 6 tháng cuối năm 2022 đã được xây dựng với các nội dung cụ thể: Tiếp tục thực hiện tốt nội dung 3 nhiệm vụ công tác Hội. Phối hợp với UBND phường tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, Quốc khánh 2/9 và tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tổ chức tuyên truyền, tư vấn chăm sóc SKSS cho phụ nữ; Ra mắt mô hình VSATTP tại chi hội 18,25 và 35. Tiếp tục giám sát QCDC trong bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Giám sát thực hiện Nghị quyết TW 4 và Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Phần thảo luận có 3 ý kiến tham gia với các nội dung: đổi mới hình thức sinh hoạt, tuyên truyền vận động hội viên tham gia các cuộc vận động, phong trào của Hội và địa phương; việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác vệ sinh môi trường năm 2022.

Các ý kiến tham luận tại HN

Đ/c Trần Thị Việt Hoa - PCT Hội PN quận phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó chủ tịch Hội LHPN quận đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Hội tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể hội viên và Nhân dân; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua. Ban thường vụ Hội cần bám sát chỉ tiêu nhiệm vụ của Quận hội, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, đổi mới hình thức sinh hoạt, hướng về chi hội, hội viên; từ đó nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, thu hút được mọi tầng lớp phụ nữ tham gia vào tổ chức hội.

Đồng chí Vũ Thị Nhung, Chủ tịch hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và các ý kiến tham luận; đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm và yêu cầu các chi hội căn cứ tình hình thực tế của chi hội, báo cáo cấp ủy chi bộ, đồng thời phối hợp với tổ dân phố, ban công tác MTTQ và các chi hội đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của BCH Hội LHPN Phường.

(Nguồn: Hội LHPN phường)