hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể

Hội LHPN phường Ngọc Thụy ra mắt câu lạc bộ khiêu vũ thể thao và mô hình “Quầy thức ăn chín đảm bảo an toàn thực phẩm”
Ngày đăng 07/08/2022 | 15:06  | Lượt xem: 222

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo và chương trình công tác năm 2022, sáng ngày 06/8/2022, Hội LHPN phường đã tổ chức ra mắt CLB khiêu vũ thể thao tại Chi hội tổ dân phố 18 và mô hình“Quầy thức ăn chín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” tại chi hội tổ 34.

Dự, chỉ đạo có đồng chí Vũ Thị Nhung - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Ngọc Thụy; các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN phường; các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố, trưởng các chi hội đoàn thể và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ chi hội tổ dân phố 18 và chi hội phụ nữ tổ dân phố 34.

Nhằm tạo sân chơi, góp phần rèn luyện, sức khỏe cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn, sau một thời gian vận động, luyện tập của cán bộ, hội viên chi hội tổ 18; Hội phụ nữ phường đã quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao tại Chi hội tổ dân phố số 18 với trên 30 thành viên. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo sân chơi và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó khiêu vũ còn là hoạt động xã hội có thể giúp con người khẳng định vị thế và có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống; đó cũng là một cách để luyện trí nhớ và giúp các bà, các chị rèn luyện và nâng cao sức khỏe thể chất, để ngày hôm sau bắt đầu vào công việc đầy năng lượng và hiệu quả,…góp phần đẩy mạnh các hoạt động, phong trào của tổ chức Hội.

Tại buổi ra mắt, CLB đã tiến hành sinh hoạt buổi đầu tiên với những bước nhảy căn bản mang lại không khí tưng bừng, vui vẻ, khỏe mạnh của buổi sáng cuối tuần và được đông đảo nhân dân trong tổ đến xem, cổ vũ động viên.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt CLB khiêu vũ:

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c Nhung trao QĐ và phát biểu chỉ đạo

Lãnh đạo TDP, các chi hội ĐT chúc mừng

Biểu diễn báo cáo

Bên cạnh việc tạo sân chơi, nơi sinh hoạt tinh thần cho hội viên, Hội phụ nữ phường đặc biệt quan tâm đến chất lượng cuộc sống của cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn. Với thực trạng nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng cao của con người thì vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm càng trở nên báo động hơn bao giờ hết, nhận thức rõ được tầm quan trọng của vấn đề đó, Hội phụ nữ phường luôn quan tâm, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội; thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được.

Được sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, của Đảng ủy phường Ngọc Thụy, sau một thời gian tuyên truyền vận động đối với cán bộ, hội viên chi hội 34 - đây cũng là một chi hội mà số hội viên sản xuất thực phẩm, đưa ra thị trường tiêu thụ với số lượng lớn và có nhiều hộ gia đình hội viên kinh doanh thực phẩm - Hội LHPN phường đã quyết định thành lập và cho ra mắt mô hình “Quầy thức ăn chín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2022 tại chi hội tổ dân phố 34 phường Ngọc Thụy.

Tại buổi ra mắt, thay mặt thường trực Hội, đồng chí Vũ Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN phường đã trao quyết định cho 7 hộ kinh doanh thức ăn chín tại chi hội tổ 34; đồng chí đề nghị thông qua mô hình này các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chấp hành đầy đủ các quy định về ATTP, bảo vệ uy tín của người kinh doanh, giúp tránh được những vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn phường.

Sau khi nghe Quy chế hoạt động của mô hình và đại diện các hộ kinh doanh đã phát biểu hưởng ứng và hứa sẽ chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn kinh doanh các mặt hàng rõ nguồn gốc, đặc biệt là thức ăn chín đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hình ảnh ra mắt mô hình "Quầy thức ăn chín đảm bảo VSATTP""

Chi hội báo cáo quá trình vận động, tuyên truyền

Đ/c Vũ Thị Nhung - CT Hội trao QĐ và phát biểu chỉ đạo

Đại diện hộ KD phát biểu

Hội nghị ra mắt CLB khiêu vũ thể thao tại Chi hội tổ dân phố 18 và mô hình “Quầy thức ăn chín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” tại chi hội tổ 34 đã kết thúc, hứa hẹn một chuyển biến, một kết quả tốt đẹp góp phần vào thành công trong hoạt động Văn minh Thương mại, trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn phường và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của Hội.

(Nguồn: Hội PN phường)