Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố số 20 tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020
Ngày đăng 08/05/2020 | 07:15  | Lượt xem: 182

Tối ngày 04/5/2020, tại Nhà văn hóa tổ dân phố - Tổ dân phố 20 tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020, hiệp thương nhân sự bầu cử tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

Dự hội nghị có ông Võ Viết Dũng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB phường; Ông Lê Kinh Luân, Bí thư chi bộ; Ông Lê Đình Hải, Phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố; Các ông bà trong cấp ủy chi bộ; Trưởng, phó các chi hội đoàn thể; Trưởng phó, các liên gia và 181 cử tri đại diện các hộ gia đình trong tổ đến dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Lê Đình Hải, Phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo nêu rõ: trong nhiệm kỳ 2017-2020, tổ dân phố 20 luôn đoàn kết thống nhất trong hành động, tôn trọng ý kiến đóng góp của tập thể, cá nhân với tinh thần cầu thị; Hàng năm căn cứ vào Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, chi bộ; kế hoạch của UBND phường và tình hình thực tế của tổ dân phố, xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công trách nhiệm cho từng cá nhân phụ trách, giám sát việc thực hiện; phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các chi hội đoàn thể cùng với sự đồng tình, trách nhiệm của nhân dân nên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Hàng năm số hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa đạt trên 98%; Số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa đều đạt trên 93% (năm 2018 đạt 93,6%; năm 2019 đạt 93,9%).

Trong công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng nhân dân trong tổ đều chấp hành tốt, các công trình xây dựng đều có phép đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường; các đoạn đường tự quản cũng như các ngõ xóm đều phong quang sạch đẹp; các hộ nằm trong dự án Giải phóng mặt bằng đều cơ bản chấp hành, việc bàn giao mặt bằng đúng quy định.

Công tác an sinh xã hội được quan tâm: vào các dịp lễ, Tết đều tổ chức tặng quà các cụ cao niên, người cao tuổi, gia đình chính sách, hiện tại tổ dân phố không có hộ nghèo. Quan tâm đến các cháu thiếu niên nhi đồng, các cháu con gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà nhân dịp năm mới, đầu năm học mới; chăm lo cho các cháu trong dịp hè tạo cho các cháu sân chơi bổ ích; Động viên kịp thời các cháu vượt khó học giỏi, các cháu học sinh giỏi, đỗ đại học; Trong nhiệm kỳ đã chi cho các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng, tặng quà 6.750.000 đồng. Việc cưới, việc tang văn minh tiến bộ đều đảm bảo theo quy định, trang trọng, tiết kiệm. Phối hợp thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, quân sự địa phương và thực hiện quy chế dân chủ trên 6 loại hình mới. Các loại quỹ luôn đạt và vượt chỉ tiêu: Quỹ đền ơn đáp nghĩa 15.830.000 đ, quỹ  vì người nghèo 13.750.000đ, quỹ khuyến học 12.140.000 đ, quỹ "Vì Biển đảo Việt Nam" 10.750.000đ.

Bên cạnh đó báo cáo cũng nêu lên được những điểm còn tồn tại và rút ra những bài học kinh nghiệm để nhiệm kỳ 2017-2020 tiếp tục phấn đấu, xây dựng tổ dân phố văn hóa, ngày càng phát triển.

Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020 được xây dựng với các nội dung: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đăng ký xây dựng gia đình văn hóa hàng năm, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước của cộng đồng, Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân, chấp hành quy định về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vận động nhân dân phát huy nội lực tích cực tham gia xã hội hóa để xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc phạm vi tổ dân phố quản lý. Phối hợp tổ chức tốt các lễ hội truyền thống của địa phương, giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư hàng năm.

Ông Lê Đình Hải, Tổ trưởng dân phố trình bày báo cáo tổng kết

Ý kiến tham luận tại Hội nghị

Tại hội nghị đã có 4 ý kiến, cơ bản nhất trí với báo cáo tham gia vào giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ tiêu hàng năm được giao, tham gia vào xây dựng quy ước của tổ  về Vệ sinh môi trường, TTĐT; phân tích điểm hạn chế của nhiệm kỳ trước trong công tác dân số đề ra giải pháp để khắc phục.

Ông Lê Đình Hải, Tổ trưởng dân phố tiếp thu ý kiến đóng góp tại hội nghị tiếp tục hoàn thiện báo cáo về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022, để làm cơ sở triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao và kết luận hội nghị.

Nội dung thứ hai, hiệp thương nhân sự bầu cử tổ trưởng tổ dân phố Nhiệm kỳ 2017-2020, ông Lê Kinh Luân, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận báo cáo các bước giới thiệu nhân sự đều thống nhất đề cử ông Lê Đình Hải để bầu làm tổ trưởng dân phố. Tại hội nghị tổng kết cũng đã thống nhất biểu quyết 100% đề cử ông Lê Đình Hải nguyên Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2017-2020 để bầu tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

Ông Lê Kinh Luân-BTCB, Trưởng ban công tác mặt trận báo cáo kết quả các bước giới thiệu nhân sự bầu Tổ trưởng dân phố NK 2020-2022

Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020; hiệp thương nhân sự bầu cử tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020-2022 của tổ dân phố 20 đã kết thúc với sự đồng thuận nhất trí cao của cán bộ và nhân dân trong tổ, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao hàng năm.

(Nguồn: Tổ DP 20)