Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố 22 - phường Ngọc Thụy tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021
Ngày đăng 02/02/2021 | 18:29  | Lượt xem: 208

Thực hiện KH liên tịch của UBND-UBMTTQ phường Ngọc Thụy về việc tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021, tối ngày 01/2/2021, tại Khu sinh hoạt cộng đồng của tổ, Tổ dân phố 22 tổ chức điểm Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2021.

Dự hội nghị các ông bà là Ủy viên UBMTTQ phường; ông Nguyễn Hữu Cầu, Bí thư chi bộ; các ông, bà Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận (CTMT), thành viên Ban vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”,Trưởng các chi hội đoàn thể, trưởng các liên gia và trên 200 đại biểu nhân dân thay mặt cho các hộ gia đình của tổ dân phố (TDP) có mặt dự hội nghị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hội nghị đã nghe ông Đoàn Đình Long, Trưởng Ban công tác Mặt trận trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020; kết quả triển khai, thực hiện bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng và chương trình hành động năm 2021.

Năm 2020 cán bộ và nhân dân tổ dân phố 22 phát huy tinh thần đoàn kết và thực hiện tốt các tiêu chí đã xây dựng. Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước của cộng đồng. Đặc biệt cán bộ và nhân dân trong tổ đã chủ động, tích cực trong thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp – Văn minh", được Đảng ủy, UBND phường Ngọc Thụy ghi nhận đánh giá cao và đề nghị UBND quận khen thưởng.

Triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng TDP theo tiêu chí  Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh; thực hiện chủ đề năm 2020 của Quận Long Biên “Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh và thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Thực hiện tốt các tiêu chí trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị, văn minh trong việc cưới việc tang, lễ hội, chăm sóc người cao tuổi, quan tâm chăm lo, giáo dục các cháu thiếu niên nhi đồng. Năm 2020 ủng hộ các loại quỹ do các cấp phát động đều đạt và vượt từ 100 đến 105%.

Năm 2021 Tổ dân phố đạt Tổ đạt Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu cấp quận; đề nghị phường biểu dương khen thưởng 1 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu; Chi bộ hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể chính trị xã hội đều hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với Chủ đề của hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021 là Bàn biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng tổ dân phố xanh – sạch – đẹp – văn minh, phường văn minh đô thị và thực hiện chủ đề “Dân vận khéo, trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng”, tổ dân phố đã xây dựng chương trình hành động năm 2021 với những tiêu chí cụ thể cho từng nội dung và đăng ký thực hiện mô hình “Dân vận khéo” trong công tác thu thuế, Bảo vệ môi trường.

Hội nghị thảo luận với 2 ý kiến đề xuất biện pháp xây dựng tổ dân phố Xanh - Sạch - Đẹp – Văn minh, thực hiện trật tự đô thị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Cầu, Bí thư chi bộ tổ dân phố đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân tổ dân phố đã đạt được trong năm 2020 và đề nghị Ban lãnh đạo tổ dân phố, trưởng các chi hội đoàn thể biến Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021 thành những nội dung cụ thể triển để triển khai thực hiện; mỗi cán bộ, Đảng viên phải gương mẫu đi đầu, vận động gia đình và nhân dân tiếp tục phát huy sức mạnh, đoàn kết đồng lòng xây dựng tổ dân phố ngày càng phát triển, giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa tiêu biểu năm 2021.

Hội nghị đã tiến hành hiệp thương cử đại biểu tham dự hội nghị đại biểu nhân dân phường Ngọc Thụy năm 2021.

Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021 của tổ dân phố đã được biểu quyết nhất trí 100% thông qua. Để thể hiện quyết tâm, tại hội nghị các chi hội đoàn thể chính trị xã hội, các tổ liên gia trong tổ dân phố đã ký cam kết thi thực hiện thành công nghị quyết hội nghị đã đề ra.

(Nguồn:  Tổ DP 22)