Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại sau đợt nghỉ do dịch Covid-19
Ngày đăng 14/05/2020 | 11:01  | Lượt xem: 297

Sau đợt nghỉ dài ngày do dịch Covid-19, sáng thứ hai (ngày 11/5/2020), học sinh các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn phường Ngọc Thụy phường đã trở lại trường học.

Trước đó 1 tuần ngày 4/5/2020, trường Trung học cơ sở Ngọc Thụy cũng đã chính thức đón học sinh trở lại trường theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch và chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường học, thời gian qua các trường học trên địa bàn phường đã thực hiện tốt công tác vệ sinh khử khuẩn trong khuôn viên của Nhà trường, các lớp học và đồ chơi cho các bé Mầm non. Bên cạnh đó để đón các con đến trường đảm bảo an toàn tuyệt đối các nhà trường đều đã dán các quy định, cách nhận biết, biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 ở các điểm thích hợp; lắp thêm các vòi nước rửa tay; Rà soát và chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng, máy đo thân nhiệt; mỗi trường đều bố trí một phòng cách ly, đề phòng trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt…để cách ly xử lý kịp thời.  

Bám vào các công văn chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo quận, các trường đã tuân thủ việc bố trí lịch học tập, lich sinh hoạt tập thể... để giãn cách học sinh ở các khối lớp. Đặc biệt, ngay trong buổi sáng đầu tiên đến lớp, các trường đều phân công giáo viên, bộ phận chuyên môn tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn cho tất cả các em học sinh ngay khi bước vào cổng trường và bắt buộc đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian vui chơi ở trường. 

Một số hình ảnh đón học sinh tại các trường:

Tại trường THCS và Tiểu học

Tại các trường MN

Do thời gian nghỉ học kéo dài trên 3 tháng nên thời gian đầu, các nhà trường tập trung kiểm tra, đánh giá và ôn lại kiến thức cho học sinh. Các nhà trường chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm có kế hoạch giảng dạy cụ thể vừa dạy bài mới, vừa ôn bài cũ nhằm đảm bảo kịp tiến độ học tập và đảm bảo chất lượng dạy và học.