Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi bộ tổ dân phố 22 tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng 14/08/2022 | 13:11  | Lượt xem: 206

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo và kế hoạch tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Ngọc Thụy nhiệm kỳ 2022-2025, sáng ngày 14/8/2022, tại Hội trường UBND phường Ngọc Thụy, chi bộ tổ dân phố số 22 đã trang trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Vũ Văn Mai – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ dự và chỉ đạo đại hội. Dự đại hội còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường, các đồng chí cán bộ, đảng viên của chi bộ; các ông, bà là đại diện nhân dân của Tổ Dân phố (TDP) 22 đến chúc mừng đại hội.

Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ

Đại diện nhân dân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội Chi bộ TDP 22, nhiệm kỳ 2022 – 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo của chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 và bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đại hội nghe báo cáo

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Hữu Cầu - Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 trình bày báo cáo chính trị của chi bộ, báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022, về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; trong lãnh đạo hoạt động của Tổ dân phố, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn tổ dân phố; lãnh đạo về thực hiện quy chế dân chủ, phòng chống tham nhũng; công tác xây dựng chi bộ và các chi hội đoàn thể.

Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết chi bộ, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Vận động ủng hộ các quỹ đạt từ trên 110% chỉ tiêu trên giao; ngoài ra nhân dân TDP còn tích cực ủng hộ Quỹ văc xin Covid-19, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, quỹ khuyến học và sinh hoạt hè. Tỷ lệ gia đình đạt GĐVH bình quân đạt trên 97%. Tổng kết thi đua năm 2020 và 2021, Tổ dân phố đạt TDP văn hóa. Ban CTMT, các chi hội đạt Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ và Hoàn thành Tốt nhiệm vụ. Công tác xây dựng chi bộ đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ lãnh đạo. Nội dung, phương thức lãnh đạo và tổ chức thực hiện nghị quyết chi bộ từng bước đổi mới; chất lượng dự thảo nghị quyết và chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên. Chi bộ hoàn thành Tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2022-2025. Báo cáo của chi ủy chi bộ cũng đã nêu bật được vai trò trách nhiệm của Bí thư, người đứng đầu trong công tác lãnh đạo chỉ ra những điểm yếu để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đạt với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Đ/c Vũ Văn Mai - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ý kiến tham luận

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Mai – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên chi bộ 22 đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí đề nghị đại hội cần tập trung trí tuệ, tiếp tục thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua; trên cơ sở đó đề ra các nội dung, nhiệm vụ lãnh đạo, giải pháp tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025; sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, năng lực và nhiệt tình vào Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; yêu cầu sau đại hội, chi ủy, chi bộ cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng Quy chế làm việc và Kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra.

Đại hội có 4 ý kiến chủ yếu bàn các giải pháp về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; lãnh đạo hoạt động của Tổ dân phố, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn tổ dân phố; lãnh đạo về thực hiện quy chế dân chủ; công tác xây dựng chi bộ và các chi hội đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chi ủy, Bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 7 đồng chí; đồng chí Nguyễn Tiến Hiệp được bầu làm Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Đình Thiện, được bầu làm Phó bí thư nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại hội tiến hành bầu cử

Cấp ủy mới ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng các đ/c lãnh đạo ĐU phường

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ tổ dân phố số 22 nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Nghị quyết đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được thông qua với sự nhất trí cao.

Biểu quyết thông qua NQ Đại hội chi bộ. nhiệm kỳ 2022-2025

(Nguồn: Chi ủy CB tổ 22)