Thông báo

Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các chung cư, khu tập thể
Ngày đăng 20/08/2020 | 14:52  | Lượt xem: 117

Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp hiện nay tại Hà Nội, Hải Dương và các tỉnh khác, UBND Thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng Công văn 3906/UBND-KGVX ngày 14/8/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Long Biên đề nghị Ban quản lý tòa nhà, cư dân tại các chung cư, khu tập thể chú ý thực hiện một số nội dung sau:

1. Người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng.

2. Không tụ tập quá 30 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Hạn chế tối đa tập trung đông người trong việc hiếu, hỷ.

3. Đo thân nhiệt khách đến thăm cư dân, bố trí đầy đủ phương tiện vật tư y tế rửa tay, sát khuẩn tay nhanh bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

4. Giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế những trường hợp nghi mắc COVID-19 phát hiện được tại các hộ gia đình như sốt, ho, đau họng, ốm mệt, biểu hiện cảm cúm hoặc đau ngực, khó thở để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.

5. Tham gia tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 cho các cư dân, phối hợp TYT phường lấy mẫu xét nghiệm PCR khi có chỉ định của y tế.

6. Cập nhật thông tin về dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin (Truyền hình, Bộ Y tế, Sở Y tế hà Nội, TTYT quận Long Biên) để có các biện pháp xử lý kịp thời. Không đưa tin thất thiệt về dịch bệnh COVID-19 trên các mạng xã hội và trang thông tin cá nhân: Zalo, Fabook,..

Không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang. Chung tay cùng nhau chống dịch COVID-19!