thông tin tuyên truyền

Đoàn kiểm tra bầu cử quận Long Biên kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 14/04/2021 | 14:59  | Lượt xem: 321

Sáng ngày 12/4/2021, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử (UBBC) quận Long Biên đã xuống kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại phường Ngọc Thụy.

Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thế Thạch, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận làm Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng, Chủ tịch LĐLĐ quận cùng các đồng chí thành viên Ban bầu cử; về phía phường Ngọc Thụy có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Trưởng, phó các ngành, đoàn thể của phường; các ông, bà trong tổ bầu cử của các tổ dân phố, các đơn vị.

Tại các khu vực bỏ phiếu, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra về cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử, việc niêm yết danh sách cử tri. Đoàn đã nghe Ban chỉ đạo bầu cử phường đã báo cáo nhanh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, các bước chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; và các tổ bầu cử báo cáo về công tác chuẩn bị, danh sách cử tri và việc niêm yết danh sách cử tri tại khu vực bỏ phiếu. Theo đó, tính đến ngày 10/4/2021, phường Ngọc Thụy đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri tại 17 khu vực bầu cử.

Một số hình ảnh tại buổi KT:

Đ/c Nguyễn Thế Thạch Trưởng BTGQU kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu đơn vị quân đội

Tại KV bỏ phiếu số 01

Tại khu vực bỏ phiếu số 9

Qua kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo bầu cử phường cũng như tinh thần trách nhiệm, sự chuẩn bị chu đáo của các tổ bầu cử trên địa bàn phường. Đối với các kiến nghị, đề xuất được đoàn kiểm tra tiếp thu, tổng hợp báo cáo UBBC quận. Đoàn yêu cầu Ban chỉ đạo bầu cử phường tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân kịp thời giải quyết những vướng mắc, ý kiến của cử tri; đảm bảo an ninh, an toàn khu vực bỏ phiếu. Các tổ bầu cử rà soát lại danh sách cử tri để điều chỉnh lại những nội dung chưa chính xác và bổ sung thêm những thông tin còn thiếu, thông tin để người dân biết việc niêm yết danh sách cử tri tại các nhà văn hóa để người dân biết theo dõi, góp ý; tập trung chỉnh trang, dọn vệ sinh tại các nhà văn hóa, trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu đảm bảo trang trọng, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./

(Nguồn: BCĐBC phường)