thông tin tuyên truyền

Tổ tuyên truyền phường Ngọc Thụy tổ chức tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp
Ngày đăng 12/05/2021 | 12:35  | Lượt xem: 327

Thực hiện Kế hoạch về đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban chỉ đạo bầu cử phường Ngọc Thụy, ngày 9/5/2021, tổ tuyên truyền của phường đã tổ chức tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp.

Đến động viên, chỉ đạo có đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó bí thư đảng ủy, Quyền chủ tịch UBND; đồng chí Lê Đăng Lễ. Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBMTTQ; Tổ tuyên truyền phường Ngọc Thụy có đồng chí công chức văn hóa cùng đoàn viên, thanh niên  lực lượng công an phường.

Tổ tuyên truyền đã tổ chức đoàn xe gắn cờ hồng đi dọc tuyến đường chính của phường, vào từng ngõ nhỏ tuyên truyền về ngày bầu cử sắp tới. Lực lượng tham gia tuyên truyền, bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang và sát khẩu tay, trước khi thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền.

Để người dân nắm rõ hơn và hiểu được ý nghĩa quan trọng và về những qui định trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, từ đó nâng cao ý thức của mình trong việc thức hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Nội dung tuyên truyền được xây dựng với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu với những thông tin cơ bản về cuộc bầu cử sắp tới để người dân trên địa bàn dễ dàng nắm bắt thông tin cơ bản về cuộc bầu cử; bên cạnh đó phối hợp phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thông qua việc tuyên truyền lưu động, đội tuyên truyền đã đưa thông tin về ngày bầu cử đến gần hơn với người dân; đồng thời, tạo hiệu ứng tích cực trong nhân dân, giúp người dân trên địa bàn hiểu đúng, hiểu đủ, tránh những thông tin sai lệch về ngày bầu cử. Để bảo đảm chất lượng, hiệu quả hơn, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân và phòng chống dịch bệnh COVID-19, phường sẽ tiến hành tuyên truyền trong 3 ngày 9.5, 22.5 và 23.5.

Bên cạnh đó, trong những ngày qua, theo chỉ đạo, hệ thống Đài truyền thanh phường cũng tập trung tuyên truyền những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử, diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân cả nước trong ngày bầu cử; kết quả bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử.

Một số hình ảnh trong buổi ra quân:

Các đồng chí lãnh đạo cùng tổ tuyên truyền

Đoàn xe lưu động tại các trục đường, các ngõ