thông tin tuyên truyền

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Long Biên (Đơn vị bầu cử số 2) với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 12/05/2021 | 18:52  | Lượt xem: 234

Chiều 10/5/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Long Biên với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức trực tuyến; tại điểm cầu phường Ngọc Thụy có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường và đại diện cử tri trên địa bàn phường.

Đơn vị bầu cử số 2 (gồm các quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh) có 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Ông Nguyễn Hữu Chính, Thành ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Thẩm phán cao cấp; ông Trương Xuân Cừ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; bà Ngô Thị Lục, Trưởng phòng Quản lý chương trình dự án, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; bà Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Hồng Nhung, Chi ủy viên Chi bộ Nhà hát Cải lương Hà Nội, diễn viên, Phó Trưởng đoàn Chuông Vàng Nhà hát Cải lương Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi TXCT của ĐBQH tại điểm cầu phường NT:

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, các ứng cử viên bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, các ứng cử viên cũng đã trình bày chương trình hành động của mình với những hoạt động cụ thể để lắng nghe tiếp thu ý kiến, tâm tư và nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân, qua đó thực hiện tốt vai trò của người đại biểu đại diện cho quyền lợi, ý chí và nguyện vọng của nhân dân.  

Bên cạnh đó, các ứng cử viên cũng cam kết sẽ góp phần đổi mới hoạt động Quốc hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia tích cực vào quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước như các mục tiêu, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đồng thời, nỗ lực xây dựng pháp luật bảo đảm sát với thực tế, hiệu quả, có tính khả thi cao, cùng với tăng cường giám sát việc thực hiện các quyết sách do Quốc hội ban hành...

Tại hội nghị, cử tri quận Long Biên đánh giá cao công tác tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến, vừa bảo đảm quyền lợi cử tri, vừa bảo đảm các quy định về phòng dịch Covid-19, đồng thời, mong muốn các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện tốt những vấn đề được nêu trong chương trình hành động.

Cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị - xã hội trên địa bàn Hà Nội; tăng cường công tác lập pháp của Quốc hội; khắc phục các kẽ hở trong công tác phòng, chống tham nhũng và tội phạm về ma túy; quan tâm đến chính sách cho người cao tuổi...

Trao đổi về những vấn đề cử tri quận Long Biên quan tâm, các ứng cử viên khẳng định, sẽ tiếp thu đầy đủ và nỗ lực giải quyết các kiến nghị của cử tri nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.