thông tin tuyên truyền

Khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Ngọc Thụy
Ngày đăng 23/05/2021 | 09:04  | Lượt xem: 278

Để đảm bảo đúng 7h00 cuộc bỏ phiếu được bắt đầu, 6h45 phút sáng ngày 23/5/2021, 17 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Ngọc Thụy đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định và hướng dẫn.Những cử tri đầu tiên đã nghiêm túc thực hiện 5K, nghiên cứu các quy định và bỏ phiếu bầu lựa chọn những người tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho Nhân dân.

Khu vực bỏ phiếu số 3 phường Ngọc Thụy đã vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Văn Liêm, UVBTV, Phó chủ tịch HDDND quận, nhiệm kỳ 2016-2021; đồng chí Đào Thu Hải - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; Đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy phường đến dự Lễ khai mạc. Dự lễ khai mạc tại 17 khu vực bỏ phiếu có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chỉ đạo bầu cử Phường, Tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu; Các đồng chí lãnh đạo các tổ dân phố, trưởng phó các tổ chức đoàn thể, Trưởng phó các liên gia, Các cụ cao niên và đông đảo cử tri trong khu vực.

Lễ chào cờ tại các khu vực bỏ phiếu

Tại các khu vực bỏ phiếu, sau lễ chào cờ và lời phát biểu khai mạc, Tổ bầu cử tiến hành kiểm tra hòm phiếu trước sự chứng kiến của cử tri. Đúng 7h00 việc bỏ phiếu được bắt đầu: Với truyền thống “Kính lão trọng thọ”, các cụ cao niên tại các khu vực bỏ phiếu đã được Tổ bầu cử mời tham gia bỏ lá phiếu đầu tiên của khu vực, sau đó lần lượt các cử tri đã thực hiện việc bỏ phiếu theo quy định. Nhìn chung các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường đều đã thực hiện khai mạc và bắt đầu cuộc bỏ phiếu theo đúng quy định. Do tình hình hình dịch bệnh COVID-19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, nên việc bỏ phiếu được tiến hành giãn cách theo từng Liên gia, tổ và tính đến 7h30 phút đã có 2945 cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 10% .

Một số hình ảnh tại các khu vực bỏ phiếu:

Các đ/c lãnh đạo quận, phường tham dự khai mạc và kiểm tra hòm phiếu, KV bỏ phiếu

Với không khí ngày hội, sự thuận lợi ngay từ những giây phút đầu, sự nhiệt tình trách nhiệm của các Tổ bầu cử, các đồng chí lãnh đạo các tổ dân phố, sự đồng lòng trách nhiệm của cử tri, báo hiệu sự thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Ngọc Thụy.