tin tức - sự kiện nổi bật

Hội LHPN Phường Ngọc Thụy sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ  9 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 03/10/2022 | 17:23  | Lượt xem: 52

Chiều ngày 29/9/2022, tại phòng họp 1 UBND phường Ngọc Thụy, Hội LHPN phường tổ chức sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Dự chỉ đạo có đồng chí Vũ Văn Mai – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành và Chi hội trưởng của các Chi hội phụ nữ trong toàn phường. Đồng chí Vũ Thị Nhung, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 do đồng chí Vũ Thị Nhung, Chủ tịch Hội trình bày.

Đ/c Vũ Thị Nhung - Chủ tịch Hội chủ trì Hội nghị

9 tháng đầu năm 2022, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận Long Biên và sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, Thường trực Hội đã chủ động xây dựng Chương trình hành động phù hợp với thực tế; chỉ đạo và giám sát chặt chẽ việc thực hiện nên đã đạt được hiệu quả cao trong từng nội dung nhiệm vụ. Phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các ngành, đoàn thể để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19”. Thường xuyên đổi mới hình thức tuyên truyền giáo dục truyền thống kết hợp với trang bị kiến thức pháp luật cho cán bộ hội viên nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Quan tâm nâng cao chất lượng tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Hội, chú trọng chất lượng sinh hoạt hội viên nhằm thu hút tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Hội đã phát động phong trào thi đua đến các chi, tổ hội; tập trung chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp gắn với thực hiện các chương trình của Quận ủy, Đảng ủy. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên, chủ động tham gia giải quyết vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em, tích cực thực hiện ứng dụng CNTT trong chỉ đạo điều hành, tuyên truyền hình ảnh, hoạt động của Hội. Khai thác các nguồn lực xã hội hóa chăm lo cho phụ nữ và trẻ em nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 nhân dịp Lễ, Tết. Bên cạnh đó Hội đã tổ chức nhiều mô hình phần việc, hành động thiết thực tham gia bảo vệ môi trường; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh..

Căn cứ vào kế hoạch năm 2022 và kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiêm vụ 3 tháng cuối năm 2022 đã được xây dựng với các nội dung cụ thể: Tiếp tục thực hiện tốt nội dung 3 nhiệm vụ công tác Hội. Phối hợp tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, tổ chức chăm sóc SKSS cho phụ nữ. Rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu thi đua, tổ chức họp đánh giá kết quả, tổng kết công tác năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023.

Phần thảo luận có 3 ý kiến tham gia với các nội dung: đổi mới hình thức sinh hoạt, tuyên truyền vận động hội viên tham gia các cuộc vận động, phong trào của Hội và địa phương; việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác vệ sinh môi trường năm 2022.

Đ/c Vũ Văn Mai - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Văn Mai – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Hội tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể hội viên và Nhân dân; tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua. Ban thường vụ Hội cần tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt, hướng về chi hội, hội viên; từ đó nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, thu hút được mọi tầng lớp phụ nữ tham gia vào tổ chức hội.

Đồng chí Vũ Thị Nhung, Chủ tịch hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và các ý kiến tham luận; đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm và yêu cầu các chi hội căn cứ tình hình thực tế của chi hội, báo cáo cấp ủy chi bộ, đồng thời phối hợp với tổ dân phố, ban công tác MTTQ và các chi hội đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của BCH Hội LHPN Phường.

(Nguồn: Hội LHPN phường)