tin tức - sự kiện nổi bật

Đảng ủy phường Ngọc Thụy kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/QU của Quận ủy về đất đai
Ngày đăng 06/10/2022 | 18:11  | Lượt xem: 85

Chiều ngày 04/10/2022, Đảng ủy phường Ngọc Thụy tổ chức Hội nghị kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết 04 của Quận ủy về "Tăng cường công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp trên địa bàn Quận".

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo; Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận; Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ phường. Đồng chí Thẩm Bá Phước – Bí thư đảng ủy chủ trì Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVBTv, Trưởng BTG quận ủy phát biểu chỉ đạo

Thay mặt lãnh đạo đảng ủy, UBND phường, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trình bày báo cáo Kết quả công tác lãnh đạo thực hiện Nghị quyết 04-NQ/QU, ngày 30/12/2020 của Quận ủy Long Biên về tăng cường công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp trên địa bàn Quận tại phường Ngọc Thụy.

Báo cáo đã nêu rõ: Đảng uỷ phường đã xây dựng, ban hành 02 Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo công tác quản lý đất đai năm 2021, năm 2022 và 21 nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ hàng tháng đều có nội dung lãnh đạo công tác quản lý đất đai. Tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết và chỉ đạo MTTQ, các ngành đoàn thể, các chi bộ tổ dân phố triển khai Nghị quyết tới từng đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân. Chỉ đạo UBND phường xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 04-NQ/QU theo đúng quy trình quy định, xử lý nghiêm vi phạm về đất đai theo kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và môi trường và các kết luận thanh tra có hiệu lực pháp luật. Ngăn chặn, phát hiện và xử lý vi phạm tại khu vực Bãi giữa Trung Hà – Bắc Biên và bãi bồi vệ Sông Hồng, Sông Đuống. Bên cạnh đó tăng quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực đất công, đất nông nghiệp trên địa bàn.

Đ/c Thẩm Bá Phước - BTĐU phường phát biểu tại HN

Sau khi nghe báo cáo và một số ý kiến tại Hội nghị, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy ghi nhận kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như việc tổ chức thực hiện; sự cố gắng, nỗ lực của phường trong thời gian qua; đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu đảng ủy, UBND phường tiếp tục triển khai các nhiệm vụ sau:

(1) Tập trung chỉ đạo công tác quản lý đất đai; rà soát, kiểm tra thường xuyên các nội dung về việc quản lý đất công để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra.

(2) Gắn việc thực hiện Nghị quyết 04-NQ/QU với chủ đề công tác năm và nhiệm vụ của phường; quan tâm chỉ đạo nhất là các phát sinh mới tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

(3) Cung cấp thông tin kịp thời về quy hoạch; dự báo tốt tình hình; nâng cao hiệu quả tuyên truyền; phát huy vai trò giám sát của MTTQ và các đoàn thể phường.

(4) Gắn hiệu quả trong quản lý, tuyên truyền và không để phát sinh vi phạm với tiêu chí đánh giá thi đua trên địa bàn phường./.