tin tức khác

Phường Ngọc Thụy kiểm tra công tác bầu cử, việc niêm yết danh sách cử tri tại UBND phường và các khu vực bỏ phiếu
Ngày đăng 21/04/2021 | 11:28  | Lượt xem: 162

Chiều ngày 19/4/2021, UBND phường Ngọc Thụy thành lập 3 đoàn kiểm tra đi kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại UBND phường và các khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường.

Tại các nơi kiểm tra, tổ trưởng bầu cử các Cụm đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường được triển khai đảm bảo tiến độ, kế hoạch. Các nội dung công việc đều được chủ động hoàn thành sớm hơn so với thời gian quy định.

Đoàn đã kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri, cơ sở vật chất tại các khu vực bỏ phiếu và các phương án đảm bảo phục vụ bầu cử.

Về công tác niêm yết danh sách cử tri: được tiến hành phù hợp với từng địa bàn, đúng quy định. Tổ dân phố, tổ bầu cử đã phối hợp chặt chẽ với Lực lượng công an khu vực trong việc rà soát, lập danh sách cử tri, cập nhật cụ thể từng trường hợp cử tri có hộ khẩu thường trú, tạm trú. Theo đó, tính đến đến thời điểm này, phường Ngọc Thụy đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri tại 7 khu vực bầu cử. Về cơ bản, công tác chuẩn bị, phục vụ bầu cử được tiến hành theo đúng hướng dẫn, đúng sự chỉ đạo và theo đúng quy trình, quy định, tiến độ đề ra.

Đoàn kiểm tra yêu cầu tổ bầu cử các khu vực bỏ phiếu tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; tiếp tục rà soát danh sách cử tri để việc niêm yết đảm bảo đúng, đủ, không sai sót...

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

(Nguồn: BCĐBC phường)